Giải pháp cung cấp nguồn điện ổn định nhờ dây nguồn AudioQuest NRG-Y2

0
1217
Day nguon AudioQuest NRG-Y2 chuan

Khi có ý định setup một hệ thống âm thanh thì người chơi rất cần chú ý đến nguồn điện cung cấp cho bộ dàn. Nếu bạn sở hữu rất nhiều thiết bị audio cao cấp, có khả năng đem đến những âm chất mê lòng người, nhưng những thiết bị này sẽ hoàn toàn thất bại nếu như chúng không được cung cấp một nguồn điện sạch, ổn định và chịu tải dòng tốt. Và việc lựa chọn dây nguồn luôn là cần thiết và không thể qua loa, bởi nó sẽ làm nhiệm vụ dẫn tuyền năng lượng điện từ nguồn đến với các thiết bị âm thanh.

Trước thực tế đó, AudioQuest đến từ Mỹ, hãng sản xuất phụ kiện âm thanh nổi tiếng thế giới đã sản xuất rất nhiều sản phẩm phục vụ cho việc xây dựng hệ thống nguồn điện chất lượng. Mới đây, AudioQuest đã tung ra thị trường dây nguồn AudioQuest NRG-Y2, đây được xem là một giải pháp hoàn hảo để các thiết bị âm thanh có được nguồn năng lượng điện ổn định.

Day nguon AudioQuest NRG-Y2 ben

Thiết kế hình thức của dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 có gì ấn tượng?

Dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 là một phần quan trọng trong dòng dây nguồn NRG Series chất lượng cao do AudioQuest sản xuất. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng tạo hình quen thuộc của hãng để thiết kế hình thức bên ngoài cho model này. Nói là quen thuộc nhưng đặc điểm này chính là nét ấn tượng và riêng biệt mà chỉ có ở sản phẩm của thương hiệu đến từ xứ sở cờ hoa này.

Nhà thiết kế của AudioQuest đã lựa chọn vật liệu có độ bền cực cao và chống chịu va đập tốt để chế tạo lớp vỏ ngoài cùng của dây nguồn AudioQuest NRG-Y2. Những lớp vật liệu này được bện chéo lại với nhau một cách chắc chắn vừa gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ vừa giúp bảo vệ an toàn cho toàn bộ phần dây dẫn bên trong được an toàn trước những tác động tiêu cực từ ngoại cảnh.

Gam màu đen mạnh mẽ được bao phủ lấy toàn bộ phần vỏ và jack cắm của dây nguồn AudioQuest NRG-Y, chính là một điểm ấn tượng lớn về thẩm mỹ. Màu đen là một màu khá được ưu chuộng và sử dụng ở hầu hết các sản phẩm mà AudioQuest sản xuất, bởi sự hiện đại, sang trọng và khả năng hòa hợp với không gian giải trí một cách dễ dàng.

Vóc dáng của dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 cũng không quá lớn, nhưng ẩn chứa khả năng chuyển tải năng lượng điện ổn định, không bị quá tải dù dòng điện lớn. Người dùng có thể lựa chọn dây nguồn này cho hệ thống âm thanh của mình với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, từ 0.9m đến 6.1m. Dù ở mức độ dài nào, người dùng có thể hoàn toàn yên tân về chất lượng của sản phẩm.

Day nguon AudioQuest NRG-Y2 dep

Những thành phần chất lượng kết cấu nên chiếc dây nguồn NRC-Y2 tốt

Vật liệu truyền dẫn điện là thành phần đầu tiên luôn được bất cứ nhà sản xuất dây cáp nào đầu tư kỹ lưỡng, bởi nó được xem là phần quan trọng và có ý nghĩa nhất của dây nguồn. Thương hiệu AudioQuest đã phải trải qua nhiều quá trình test thử chất lượng của các vật liệu dẫn điện khác nhau và đồng LGC được hãng tin tưởng lựa chọn cho dây nguồn AudioQuest NRG-Y2.

Trong một sợi cáp đa sợi thông thường, sự biến dạng gây ra từ sự tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn luôn xảy ra khi có sự thay đổi vị trí của các sợi dẫn trong bó sợi dẫn đó. Dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 sở hữu dây dẫn là sợi cáp đồng LGC được cố định giúp cho sợi dẫn được cố định từ đó mà hiện tượng biến dạng được loại bỏ một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, đồng LGC là loại đồng hạt dài, rất ít tạp chất và ít oxit đem đến những sợi dẫn có độ tinh khiết và cấu trúc hạt đồng đều hơn, nhờ đó mà giảm thiểu được những biến dạng và ranh giới hạt tồn tại bên trong mọi dây dẫn kim loại, nhờ đó mà tín hiệu được truyền dẫn nhanh chóng, ổn định và rõ nét hơn rất nhiều.

Day nguon AudioQuest NRG-Y2 tot

Không chỉ có vậy, dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 còn được mạ bạc và có tính điều hướng để có thể truyền nhiễu RF xuống mặt đất một cách hiệu quả. Với tính năng đặc biệt này, dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 có thể đem đến nguồn điện sạch cho thiết bị âm thanh, để chúng có thể hoạt động với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Đặc biệt hơn, dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 có tổng trở kháng đặc trưng có giá trị bằng 0. Trong khi nhiều dây nguồn AC có điện kháng 1 chiều thấp để đáp ứng nhu cầu về dòng điện cao, trở kháng đặc trưng của dây cáp cũng rất quan trọng đối với hiệu suất hoạt động của dây nguồn có tối ưu hay không. Và ở dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 được kết hợp giữa điện trở 1 chiều thấp và tổng trở kháng đặc trưng mang giá tri 0 để cung cấp các transients không nén theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng tín hiệu điện năng được truyền dẫn ở mức tốt nhất.

Thành phần quan trọng cuối cùng của dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 đó chính là phần jack cắm. Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế jack cắm dạng 2 chân và jack cắm 3 chân cho model này. Tại điểm tiếp xúc được làm bằng đồng của jack cắm nguồn này được mạ vàng một cách tỉ mỉ, để loại bỏ hiện tượng oxy hóa và tăng sự chặt chẽ và linh hoạt trong việc kết nối. Công nghệ hàn nguội được ứng dụng đã giúp cho việc gắn kết giữa dây dẫn và jack cắm được hoàn thiện và giữ vững cấu trúc dây cho dây nguồn dòng NRG này.

Day nguon AudioQuest NRG-Y2 chat

Địa chỉ nào có thể giúp bạn tìm mua được dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 chính hãng?

Nếu bạn cảm thấy dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 là giải pháp phù hợp với kinh tế và nhu cầu mà bạn đang mong muốn, thì có thể đến với show room của Audio Hà Nội, để dinh về cho mình sản phẩm này, với mức giá hợp lí và được nhập khẩu chính hãng tại Mỹ. Sự góp mặt của dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực rõ rệt cho những trải nghiệm âm nhạc, hay xem phim của mình.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chơi Nhạc Số | Video chuyên sâu kỹ thuật số 13

Linh An


CHIA SẺ