Giải pháp kết nối digital chất lượng với dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

0
829
Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond chuan

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic do thương hiệu phụ kiện âm thanh AudioQuest hàng đầu của Mỹ chế tạo. Sở hữu đầy đủ những tính năng của một dây tín hiệu Optical cao cấp, model này sẽ cung cấp những kết nối tín hiệu digital chính xác và vô cùng nhanh chóng, đem đến những trải nghiệm nghe thật sự chất lượng, xứng đáng với những gì mà người dùng đầu tư.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Diamond

Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond sở hữu cho mình một diện mạo mãnh mẽ, hiện đại và cao cấp giống như chính cái tên của nó “Diamond”. Lớp vỏ ngoài được bện chéo giống như thiết kế truyền thống của AudioQuest từ các lớp vật liệu có màu đen và màu trắng bạc đan xen nhau. Đây chính là đặc điểm để phân biệt các sản phẩm trong dòng và hầu hết các sản phẩm mang tên Diamond do AudioQuest sản xuất đều mang màu sắc này.
Lớp vỏ bện chéo này được đánh giá cao về độ bền, khả năng chịu lực cực tốt, bỏ xa những loại vỏ dây thông thường có mặt trên thị trường hiện nay. Nhờ đó mà phần lõi dây bên trong được bảo vệ an toàn trước những tác động xấu từ ngoại cảnh. Đồng thời, sự kết hợp giữa màu đen và màu trắng bạc, cùng các tạo hình bện chéo giống như xác rắn đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây tín hiệu.

So với toàn bộ các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic, dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond có đường kính lớn nhất. Bởi model này có cấu trúc dây dẫn bên trog phức tạp nhất.

Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond dep

Giống như đàn em Optical AudioQuest Carbon và Optical AudioQuest Vodka, mẫu dây tín hiệu cao cấp nhất dòng này cũng được thiết kế dạng trụ tròn và có 4 mức độ dài đó là 0.75m, 1.5m, 3m và 5m. Việc thiêt kế nhiều kích cỡ độ dài của dây tín hiệu Optical này cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho các audiophile, bởi không phải bất cứ người nào cũng có nhu cầu sử dụng giống nhau.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là sản phẩm hi-end do AudioQuest chế tạo, thừa hường đầy đủ những gì là tinh tế nhất của dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic. Sự đầu tư của nhà sản xuất cho mẫu dây tín hiệu Optical này thể hiện rõ nét ở phần dây dẫn. AudioQuest sử dụng 280 sợi thạch anh kết hợp với nhay tạo thành một lõi dây tổng hợp.

Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond tot

Toàn bộ bề mặt sợi dẫn được đánh bóng đem đến bề mặt sợi dẫn thật sự mịn màng và tinh khiết đáng kinh ngạc, giúp loại bỏ được những méo tiếng xảy ra, cung cấp những tín hiệu âm thanh rõ nét hơn bao giờ hết. Đồng thời, tốc độ truyền dẫn tín hiệu cũng được cải thiện trở nên nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều. Với sợi dẫn này, khó có dây tín hiệu quang nào vượt qua được hiệu suất hoạt động của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond.

Đặc biệt, để giảm nhiễu jitter gây ra bởi lỗi thời gian trong quá trình chuyển tải tín hiệu kỹ thuật số, nhà sản xuất AudioQuest còn tích hợp cho mẫu dây tín hiệu Optical này công nghệ Low-Jitter độc quyền của AudioQuest. Sự có mặt của công nghệ Low-Jitter là một giải pháp hữu hiệu để Optical Diamond xử lí được những tín hiệu âm thanh có độ tính khiết hoàn hảo với sân khấu âm thanh rộng mở, giàu nhạc tính.

Thành phần cuối cùng trong kết cấu dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là phần jack cắm được mạ vàng tỉ mỉ tại các điểm tiếp xúc được làm bằng kim loại để loại bỏ hiện tượng ăn mòn và đảm bảo sự chính xác, nhanh nhạy trong việc kết nối, tiếp nhận và chuyển tiếp tín hiệu. Dây tín hiệu ở mức chiều dài nào, nhà sản xuất cũng trang bị 2 tiêu chuẩn kết nối, đó là Toslink – Toslink và Toslink – 3.5mm Mini Optical, cung cấp những kết nối chặt chẽ và chính xác.

Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond chat

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những audiophile đang tìm kiếm cho mình một giải pháp mới cho những kết nối tín hiệu kỹ thuật số với TV, loa siêu trầm hay các hộp cáp… Với mức giá không phải là rẻ, nhưng những gì mà mẫu dây tín hiệu Optical này có được và hiệu suất hoạt động hiệu quả của nó thì dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond chắc chắn sẽ làm người dùng phải gật đầu khen ngợi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 03: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn bộ giải mã

Linh An


CHIA SẺ