Giới thiệu đôi loa Zu Omen Def MK II

0
2433
Zu Omen Def MK II

Zu Acoustics là thành viên có tuổi đời khá trẻ trong thị trường âm thanh thế giới, tại Việt Nam thương hiệu này cũng chưa được phổ biến, hầu như chỉ những audiophile chuyên nghiệp mới biết nhiều về nó. Những “đứa con” của Zu Acoustics đều có độ nhạy cao, âm thanh rất tự nhiên và trung thực và chúng đều mang thiết kế hiện đại. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đôi loa Zu Omen Def MK II – đôi loa nổi bật của Zu Acoustics.

Loa Zu Omen Def MK II Zu Omen Def MK II có thiết kế bên ngoài thùng loa không có nhiều thay đổi so với sản phẩm tiền nhiệm trước đó. Cách cạnh của loa vẫn được thiết kế rât vuông vức, không hề được bo tròn hay làm cong như những hãng loa khác. Mặt trước là ba củ loa, bao gồm loa tweeter ở giữa và hai loa midbass ở phía trên và phía dưới cùng. Bên trong thùng loa được thiết kế rất chắc chắn và chi tiết, có khả năng hấp thụ hoặc triệu tiêu mọi rung nhiễu, cộng hưởng để đảm bảo độ tĩnh của loa cao, có thể tái tạo tốt các bản nhạc có tiết tấu nhanh. Các bộ phận của loa còn được gắn kết với nhau nhờ chốt hãm và hệ thống khớp nối thay vì vít gỗ như trước đó, nhờ vậy mà loa rất chắc chắn, không bị rung khi hoạt động ở mức công suất lớn.

loa Zu Omen Def MK II

Zu Omen Def MK II sử dụng củ loa toàn dải như của mẫu loa Dominance cao cấp trước đó của hãng. Loa toàn dải mà mẫu sản phẩm này sở hữu có hiệu suất khá lớn, cho độ nhạy cao nên có rất nhiều lựa chọn về ampli cho đôi loa này, thậm chí ampli với công suất 2w cũng khiến cho người nghe cảm thấy hài lòng. Củ loa tweeter của loa được thiết kế bởi Eminence, củ loa sử dụng loại màng mylar, giúp loa giảm rung chấn. Màng loa này cũng có kích thước lớn hơn so với những màng loa tweeter thông thường khác, mục đích để nân cao khả năng truyền dẫn và khả năng xử lý mọi tín hiệu.

Loa Zu Omen Def MK II

Ngoài ra củ loa còn được sử dụng riêng một buồng chứa có vách ngăn để giảm tối đa rung chấn cũng như phản âm, cho âm thanh trung thực hơn. Để củ loa đảm bảo được độ chắc chắn nhất, nhà sản xuất đã thiết kế thêm một lớp kim loại giống như một chiếc đĩa ôm trọn lấy củ loa, giúp củ loa được gắn chặn vào thùng loa. Hai củ loa midbass của Zu Omen Def MK II cũng được thiết kế theo những công nghệ hiện đại và sử dụng những vật liệu cao cấp của Zu Acoustics. Nhờ vậy mà âm thanh ở tần số thấp được xử lý rất nhanh và chính xác, đặc biệt là tiếng bass trầm, sâu, có độ rộng lớn.

doi-loa-Zu-Omen-Def-MK-II

Vừa rồi, chúng tôi đã phối ghép đôi loa này với ampli KR Audio Electronics VA 880, loa Zu Auio Omen Def MK II, chọn dây tín hiệu và dây loa của Supara. Bộ dàn đã thể hiện rất hoàn hảo bản nhạc “Timber” của Pitbull. Nhờ có hai loa toàn dải với độ nhạy cao nên âm trầm của bài hát được trình diễn rất sâu, rộng và có độ ấm. Tiếng đàn piano đầy đặn, nhanh mà không có cảm giác vội và những đoạn ngân được xử lý rất gọn, sắc. Bản thu được trình diễn chi tiết đến mức chúng tôi có thể xác định được vị trí của người hát với từng nhạc cụ. Một đặc điểm của đôi loa khiến nó khác biệt là nó không ưu tiên, không làm nổi bật một nhạc cụ nào. Tất cả đều được trình diễn rất hài hòa, đảm bảo được chất lượng âm cho người nghe. Những đoạn lên cao người nghe hoàn toàn cảm thấy dễ chịu, không bị gò bó hoặc cảm thấy chói tai.

Thông số kỹ thuật
Dải tần: 30 – 25kHz
Độ nhạy: 101 dB
Trở kháng: 8 ohm
Công suất ampli khuyến nghị: 2 – 400 watt
Kích thước: 1195x305x305 mm (CxRxS)
Trọng lượng: 39 kg mỗi loa

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Nguyễn Lan

CHIA SẺ