Kết nối “sức mạnh” cho thiết bị audio bằng dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current

0
823
Day nguon AudioQuest Hurricane High Current chuan

Ngày nay, xu hướng giải trí xem phim nghe nhạc ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng những hệ thống thiết bị âm thanh tại gia ngày càng nhiều, cùng với nhiều đòi hỏi cao về chất lượng. Ngoài việc đầu tư cho các thiết bị audio thì xây dựng và nâng cấp hệ thống nguồn điện cũng rất quan trọng, cần đảm bảo được nguồn năng lượng điện sạch, an toàn và tiết kiệm chi phí hiệu quả để có được những trải nghiệm âm thanh ổn định và chất lượng nhất.

Dây nguồn AudioQuest Hurricane High Currentdây nguồn cao cấp, được đánh giá cao về khả năng chuyển tải nguồn điện ổn đinh, nhanh chóng và độ tinh khiết cao. Đây là một model nổi bật trong series Storm do AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất, sẽ là cánh tay phải đắc lực để tạo nên hệ thống nguồn điện chất lượng cho dàn âm thanh.

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current

Day nguon AudioQuest Hurricane High Current

Trong thiết kế bất cứ dây nguồn nào thì tiết diện dây dẫn vô cùng quan trọng, nếu dây có tiết diện nhỏ sẽ thường dẫn đến hiện tượng dây dẫn luôn chìm trong tình trạng quá tải dây nóng sẽ dùng kéo dài sẽ dẫn đến dây giòn, nóng chảy và đứt gẫy gây chập cháy hệ thống thiết bị âm thanh. Để tìn trạng này không xảy ra ở sản phẩm của mình, nhà sản xuất đã thiết kế dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current với tiết diện lớn, đảm bảo truyền dẫn tín hiệu ổn định và nhanh chóng. Đây chính là lí giải cho việc model này có một vóc dáng khá “khủng”.

Và tương tự như các sản phẩm trong dòng dây nguồn Storm Series, AudioQuest Hurricane High Current có thiết kế dạng 3 Pole AC, đó là 3 dây nóng, lạnh và tiếp mát được tách riêng thành từng cáp, cùng bắt đầu và kết thúc ở cùng jack cắm. Các dây cáp này được đan chéo lại với nhau, tạo một nét độc đáo cho thiết kế bên ngoài của sản phẩm.

Cùng với đó, lớp vỏ của dây được bện chéo quen thuộc, mà người dùng có thể nhìn thấy ở hầu hết các sản phẩm dây cáp mà AudioQuest tạo ra. Vật liệu để tạo lớp vỏ này được lựa chọn khá kỹ càng, đảm bảo tạo nên một lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho phần dây dẫn bên trong. Đặc biệt, với tone màu đen và đỏ kết hợp đã tạo nên cho dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current một vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ, cá tính, sẽ là một điểm nhấn đầy ấn tượng trong hệ thống thiết bị âm thanh.

Day nguon AudioQuest Hurricane High Current dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current

Trong dòng dây nguồn Storm Series cao cấp do AudioQuest sản xuất thì AudioQuest Hurricane High Current là sản phẩm duy nhất có phần dây dẫn chỉ làm bằng duy nhất một loại vật liệu là đồng PSC+ thay vì kết hợp 2 loại kim loại giống như “anh em” của mình.

Không phải chỉ sử dụng dây dẫn bằng bạc PSC+ mà chất lượng của model này kém hơn các sản phẩm khác trong dòng, mà ngược lại, hiệu suất truyền dẫn năng lượng điện của model này bỏ xa nhiều sản phẩm dây nguồn trong cùng tầm giá. Dây dẫn rắn được làm từ đồng PSC+ theo công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest, đem đến những dây dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng và độ tính khiết cao, giúp giảm thiểu biên độ hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, loại bỏ méo tiếng và tín hiệu trở nên chính xác, rõ ràng hơn nhiều so với dây cáp bằng đồng OFHC, OCC hay 8N.

Bên cạnh đó, dây dẫn rắn là một giải pháp hoàn hảo để ngăn cản tương tác giữa các sợi dẫn, đảm bảo không xảy ra méo cáp, nguồn năng lượng điện được truyền tải cũng không bị biến dạng.

Day nguon AudioQuest Hurricane High Current tot

Đặc biệt, các dây dẫn đồng PSC+ này cho phép dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current có thể chuyển tải dòng cực lớn và chịu được công xuất đỉnh xảy ra nhiều lần trong quá trình chuyển tải năng lượng điện đến với thiết bị âm thanh nhờ mức công suất 220 – 230V 50/60Hz và mức điện áp 16amp. Chính vì thế mà dây nguồn này sẽ hỗ trợ đắc lực cho những thiết bị đòi hỏi nguồn điện cao như loa siêu trầm hay ampli công suất…

Bất kể một thiết bị audio nào cũng sinh ra nhiễu và để ngăn chặn nhiễu hiệu quả cho dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current, nhà sản xuất AudioQuest đã trang bị công nghệ Ground Noise Dissipation. Đây là công nghệ độc quyền của hãng, đã được cấp bằng sáng chế, sẽ thực hiện nhiệm vụ ngăn nhiễu và loại bỏ nhiễu RF đến từ mặt đất và các thiết bị khác, để đảm bảo những năng lượng điện được truyền dẫn có độ tính khiết cao nhất có thể.
Không những thế, các kỹ sư của AudioQuest còn sử dụng thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V để tích hợp cho mẫu dây nguồn này. Với DBS, môi trường tính điện sẽ được tạo ra ổn định, mạnh mẽ và đồng thời hiện tượng chễ thời gian được loại bỏ, giúp tín hiệu âm không bị méo hay biến dạng.

Một khía các khác, thiết bị DBS còn giúp rút ngắn thời gian của quá trình “break-in” cho dây, để người dùng nhanh chóng cảm nhận được hiệu suất truyền dẫn điện năng mạnh mẽ của dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current.

Day nguon AudioQuest Hurricane High Current chat

Thêm nữa, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current sở hữu jack cắm thiết kế 3 chân quen thuộc, có thể tưng thích bởi bất cứ thiết bị âm thanh nào. Tại các đầu cắm làm từ đồng đỏ đã được mạ bạc tỉ mỉ, đảm bảo không bị oxy hóa và giúp các kết nối chính xác hơn. Cùng với đó, công nghệ hàn nguội Cold Welded đã giúp cho kết nối giữa dây dẫn và jack cắm được hoàn hảo hơn.

Khi thiết bị âm thanh được cung cấp nguồn điện sạch và ổn định thì chắc chắn màn trình diễn âm thanh sẽ được diễn ra trọ vẹn và chất lượng nhất. Với những tính năng nổi bật và khả năng chuyền tải năng lượng điện mạnh mẽ và nhanh chóng, AudioQuest Hurricane High Current sẽ là một đối tác đáng tin cậy và đáng đầu tư, để kết nối thiết bị audio với nguồn điện.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Linh An


CHIA SẺ