Loa Amphion Helium410: tuyệt đẹp như một tác phẩm nghệ thuật

0
1118
Loa Amphion Helium410 chuan

Mang đậm phong cách thiết kế loa của Phần Lan, loa Amphion Helium410 hứa hẹn mang đến người dùng những trải nghiệm âm thanh chi tiết và ngọt ngào nhất. Với nhiều kỹ thuật làm loa thủ công tinh xảo kết hợp cùng nhiều cải tiến công nghệ hiện đại đã mang đến cho mẫu loa bookshelf sự vượt trội hơn hẳn so với nhiều thiết kế khác trong phân khúc âm thanh sơ nhập.

Giới thiệu về cặp loa Amphion Helium 410

Loa Amphion Helium410

Loa Amphion Helium410 là một cặp loa bookshelf đại diện cho thế hệ loa mới của Amphion. Sản phẩm này thể hiện rõ triết lý làm âm thanh của hãng audio Phần Lan đó là thiết kế đơn giản và người nghe có thể cảm nhận được chất âm lý tưởng ngay cả khi ở mức âm lượng nhỏ không quá khác biệt khi chơi ở mức âm lượng bùng nổ. Điểm đặc biệt ở cặp loa này đó là các vách của thùng loa không được làm từ gỗ như thông thường mà thay vào đó là chất liệu nhựa composite bền và có độ cứng lớn. Helium410 được hoàn thiện với hai màu đen và trắng giúp phù hợp với phần đa phong cách bài trí phòng nghe của người dùng.
Các chi tiết ở loa Amphion Helium410 đều được làm thủ công, phần lưới kim loại được áp dụng cho củ loa tweeter và ê-căng vải cho midwoofer hoàn toàn có thể tháo rời và thay thế được bằng những ê căng tương tự để đa dạng hơn màu sắc của loa.

Loa Amphion Helium410 dep

Sản phẩm loa Amphion Helium410 có kích thước 259 x 132 x 220mm và khối lượng chỉ đến 4kg giúp setup linh hoạt trong nhiều không gian âm thanh khác nhau. Đặc biệt, trong những phòng nghe nhỏ như phòng làm việc, phòng khách gia đình, phòng đọc sách,… là những không gian lý tưởng nhất để lắp đặt mẫu loa này. Hơn nữa, loa có thể hoạt động tốt trong vai trò là một loa vi tính hay loa surround trong hệ thống âm thanh đa kênh nhờ khả năng tái tạo âm tần trong âm tầng ba chiều.

Chất lượng trình diễn âm thanh hiệu quả của loa Amphion Helium410

Để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất, Amphion đã áp dụng nhiều cải tiến công nghệ trong cách chế tác loa Amphion Helium410 giúp mang lại cho người dùng những trải nghiệm nghe hoàn mỹ nhất.

Loa Amphion Helium410 tot

Mẫu loa bookshelf Amphion Helium410 được thiết kế theo cấu trúc hai đường tiếng với hệ thống củ loa gồm hai củ loa, một tweeter dạng vòm và một củ loa midwoofer. Đầu tiên là củ loa midwoofer có màng loa được làm bằng giấy, đường kính 114.3mm. Điểm ấn tượng trong cách thiết kế củ loa này đó chính là nó được đặt trong một ống dẫn sóng lớn với kích cỡ ngang bằng với củ loa midwoofer cho chất âm dải cao tần lan tỏa với góc âm rộng nhất, bao trùm nhiều vị trí ngồi của người nghe trong không gian thưởng thức nhạc. Đặc biệt, ống dẫn sóng này giúp giảm điểm cắt tần xuống thấp hơn, ở dải 1600Hz thay vì 2000Hz hay 2500Hz giống như nhiều mẫu loa bookshelf hai đường tiếng khác nhau. Đồng thời tăng độ tỏa âm của các dải âm cao đồng nghĩa với việc dải cao tần sẽ hòa hợp hơn với dải trầm và mang lại chất âm đồng đều nhất.

Loa Amphion Helium410 chat

Trong khi đó, dải trầm ở loa Amphion Helium410 lại được hỗ trợ triệt để với hai lỗ thoát hơi đóng vai trò là cổng bass phản xạ ở mặt sau loa. Thông qua cổng bass phản xạ, âm trầm đạt được có độ sâu và độ lớn ấn tượng hơn rất nhiều. Lưu ý đến người dùng là nên đặt loa cách tường một khoảng 30-60cm để âm thanh của loa phát huy hết tiềm lực.
Loa Amphion Helium410 không chỉ mang đến không gian nghe ấn tượng với những âm sắc chi tiết và có độ chính xác lớn, mà sản phẩm này còn được bán ra với mức giá khá bình dân phù hợp với túi tiền của hầu hết người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Infinite S12

Thu Hương


CHIA SẺ