Loa Dynaudio XEO 10: sức mạnh âm thanh vượt trội trong một thiết kế nhỏ nhắn

0
955
Loa Dynaudio XEO 10 chuan

Mẫu loa đình đám XEO 2 thành công đã từng mang về rất nhiều đánh giá tích cực từ phía chuyên gia âm thanh cũng như người dùng dành cho thương hiệu âm thanh danh tiếng Đan Mạch, Dynaudio. Không bỏ lỡ súc hút từ dòng XEO series, mới đây hãng âm thanh này đã tung ra mẫu loa Dynaudio XEO 10 – đây được xem như một phiên bản nâng cấp với những chuẩn mực mới hiện đại dành cho những cặp loa hi-end không dây cỡ nhỏ.
Một lựa chọn không kém phần thú vị trong cùng khung giá với loa Dynaudio XEO 10 là loa AudioSolutions Overture O202B đến từ thương hiệu âm thanh nổi danh Bắc Âu là AudioSolutions. Cặp loa bookshelf của Litva vừa đủ sức để hoạt động độc lập, nhưng cũng rất hiệu quả trong việc thể phối ghép với các bộ loa sàn đứng và loa center cùng dòng để tạo thành hệ thống loa surround đẳng cấp nhất. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn một thiết kế loa bookshelf hiện đại thì XEO 10 vẫn là một lựa chọn rất đúng đắn.

Loa Dynaudio XEO 10 sở hữu hình thức gọn nhẹ

Loa Dynaudio XEO 10

Không mất quá nhiều thời gian sau thành công của 2 phiên bản XEO 20 và XEO 30 thay thế cho các model XEO 4 và XEO 6 trước đây thì Dynaudio đã ngay lập tức tung ra mẫu loa Dynaudio XEO 10 với thiết kế không dây đầy ấn tượng. Đây được xem là phiên bản loa bookshelf có sự cải tiến về công nghệ ưu việt hơn và là phiên bản thay thế hoàn hảo hơn của mẫu loa Dynaudio XEO 2 – một trong những mẫu loa hi-end không dây cỡ nhỏ đã từng nhận được vô số những giải thưởng âm thanh danh giá.
Loa Dynaudio XEO 10 được thiết kế theo cấu trúc 2 đường tiếng và không có nhiều sự điều chỉnh về mặt hình thức so với phiên bản trước đây là mẫu XEO 2. Cụ thể, mẫu loa bookshelf Dynaudio XEO 10 có phần thùng loa vẫn được giữ nguyên thiết kế là chất liệu nhựa kết hợp với tấm ốp bằng kim loại dày ở mặt trước. Và thay đổi được xem là lớn nhất của XEO 10 so với XEO 2 về mặt hình thức đó chính là toàn bộ phần ốc vít nổi từng xuất hiện ở XEO 2 đã được giấu đi một cách gọn gàng. Bề mặt trơn mịn, lền mạch đã giúp nâng cấp thẩm mỹ của loa Dynaudio XEO 10 lên nhiều lần.

Loa Dynaudio XEO 10 dep

Chất lượng trình diễn âm thanh chuẩn hiện đại của loa Dynaudio XEO 10

Bao bọc trong một hình thức nhỏ gọn, loa Dynaudio XEO 10 gây ấn tượng với chất lượng trình diễn âm thanh ấn tượng trong nhiều hoàn cảnh nghe nhờ hệ thống củ loa được thiết kế linh hoạt với 2 củ loa con bao gồm 1 driver tweeter dạng vòm lụa mềm kích thước 28mm phụ trách âm thanh dải cao với chất lượng trong mướt, rõ ràng và 1 driver woofer MSP đường kính 140mm có nhiệm vụ tái tạo âm thanh dải trung trầm vừa cân bằng trung tính, lại ấm áp bắt tai.
Hiệu quả âm thanh càng được nâng tầm hơn nữa khi mà loa Dynaudio XEO 10 được bổ sung thêm mạch xử lý tín hiệu số (DSP) chất lượng cao. So với phiên bản cũ XEO 2 thì mạch phân tần ở XEO 10 đã được nâng cấp với những ưu điểm về công nghệ từ dòng Focus XD cao cấp của Dynaudio. Hệ thống xủ lý tín hiệu này thực sự vượt trội trong việc mang đến cho các củ loa khả năng đáp ứng chính xác về mặt tần số cũng như pha thời gian.

Loa Dynaudio XEO 10 tot

Do vậy, mà chất âm thu được cuối cùng có sự câng bằng và liền mạch giữa các dải âm. Người dùng có thể sử dụng đôi loa này trong nhiều điều kện phòng nghe cũng như không gian nghe khác nhau.
Không chỉ có vậy, loa Dynaudio XEO 10 còn được bổ sung hệ thống ampli tích hợp hiệu năng cao với công suất lên tới 65W và được khuếch đại bởi một mạch ampli Class D được thiết kế riêng. Công suất của tổng hai loa sẽ lên tới 130W, giúp tương thích với ngay cả những phòng nghe có diện tích hơn với năng lượng âm thanh mạnh mẽ.
Điểm mạnh về công nghệ không thể bỏ qua tiếp theo của loa Dynaudio XEO 10 phải kể đến là hệ thống loa không dây độc lập, nên người dùng không cần sự hỗ trợ của bộ thu phát tín hiệu Dynaudio Connect cũng có thể sử dụng loa trong các để kết nối trực tiếp liên kết với các thiết bị di động hoặc nguồn nhạc không dây khác. Đây là một cải tiến mới so với những thiết kế cũ trước đây. Không dừng lại ở đó, sản phẩm này còn cho phép người dùng thực hiện các ghép nối có dây thông qua các đầu vào analog (RCA, Aux 3,5mm) và digital (Optical), đồng thời, hỗ trợ xử lý tín hiệu số với độ phân giải tối đa 24bit/96kHz vô cùng ấn tượng.

Loa Dynaudio XEO 10 chat

Loa Dynaudio XEO 10 là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều công nghệ mới giúp người dùng thực hiện được những trải nghiệm âm thanh đa dạng. Điều này quả thực hiếm có trong các mẫu loa bookshelf trên thị trường âm thanh hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thu Hương