Loa Yamaha – Dòng sản phẩm chủ lực của Yamaha

0
2679

Nếu bạn chưa có đủ tài chính hoặc đơn giản là chưa có nhu cầu để setup một hệ thống âm thanh với những thiết bị âm thanh cao cấp như: Pilium, Audio Hungary, Focal, McIntosh… thì có thể tìm tới những nhà sản xuất như Yamaha, Jamo, Tangent, Denon… để lựa chọn những thiết bị ở mức giá hifi, phù hợp setup cho những hệ thống âm thanh đơn giản, hoặc đơn giản là lựa chọn một mẫu loa di động. Trong phân khúc hifi này, ngoài Tangent nổi tiếng là thương hiệu với nhiều sản phẩm có mức giá dưới 20 triệu thì Yamaha cũng được đánh giá một nhà sản xuất có nhiều sản phẩm có mức giá rất thấp nhưng chất lượng của chúng không hề tệ, chí ít là tương xứng với mức giá.

Yamaha là nhà sản xuất thiết bị âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với các sản phẩm dành cho karaoke, nghe nhạc, xem phim với âm thanh sống động ở phân khúc hifi. Loa thương hiệu Yamaha được nhiều người chơi audio lựa chọn bởi âm thanh cực chất, chất lượng đi cùng với thương hiệu.

Khái quát về dòng sản phẩm loa Yamaha

Thương hiệu Yamaha mang đến thị trường rất nhiều mẫu loa với sự đa dạng về chủng loại, kích cỡ, kiểu dáng từ loa di động, loa máy tính, loa dành cho hệ thống Home Speaker Systems, cho đến các mẫu loa âm trần, âm tường. Được liệt kê dưới bảng sau đây:

DòngSản phẩm
Wireless SpeakersLoa Yamaha WX-030
Powered Network SpeakersLoa Yamaha NX-N500
Home Speaker SystemsLoa Yamaha NX-B55
Loa Yamaha NX-50
Loa Yamaha NS-F901
Loa Yamaha NS-F150
Bộ loa Yamaha NS-P150
Loa Yamaha NS-F310
Loa Yamaha NS-B310
Loa Yamaha NS-F210
Loa Yamaha NS-B210
Loa Yamaha NS-C210
Loa Yamaha NS-777
Loa Yamaha NS-555
Loa Yamaha NS-333
Loa Yamaha NS-C444
Loa Yamaha NS-6490
In-Wall / In-Ceiling SpeakersLoa Yamaha NS-IC800
Loa Yamaha NS-IC600
Loa Yamaha NS-ICS600
Loa Yamaha NS-IC400
Loa Yamaha NS-IW960
Loa Yamaha NS-IW760
Loa Yamaha NS-IW660
Loa Yamaha NS-IW280C
Loa Yamaha NS-IW470
Loa Yamaha NS-IW480C
Loa Yamaha NS-IW560C
Loa Yamaha NS-IW360C

Một số mẫu loa nổi bật của thương hiệu Yamaha

Loa Yamaha WX-030

Loa Yamaha WX-030

Đây là mẫu loa di động được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, với kích thước 156x245x114 mm và nặng 2.22 kg cho phép người dùng di chuyển và treo lên dễ dàng. Loa di động WX-030 được tích hợp công nghệ MusicCasst cho phép tru cập các dịch vụ âm nhạc trực tuyến. WX-030 là mẫu loa hai đường tiếng được trang bị 3 củ loa, gồm củ loa tweeter đường kính 28.5 mm, củ loa midbass đường kính 88.9 mm và củ loa bass đóng vai trò làm củ loa thụ động mang đến tiếng bass xuống sâu và chắc. WX-030 có khả năng xử lý tốt các định dạng âm thanh WAV, FLAC, ALAC….

Loa Yamaha NX-N500

Loa Yamaha NX-N500

Loa Yamaha NX-N500 có thùng loa được làm bằng gỗm MDF với cấu trúc không gian 3 chiều. THiết kế này giúp chống rung, triệt tiêu hiện tượng sóng đứng hình thành bên trong thùng loa. NX-N500 mang đến khả năng kết nối không dây thông qua tính năng MusicCast. NX-N500 là mẫu loa bookshelf được thiết kế với hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass. Củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm được trang bị một ống dẫn sóng mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải tần số cao lên đến 40kHz với âm thanh chính xác, ổn định và hài hòa. Củ loa midbass cớ màng loa công nghệ PMD đem đến một màng loa cứng nhẹ giúp âm bass xuống sâu, mạnh mẽ vô cùng. Bên cạnh đó, NX-N500 còn được tích hợp các tính năng kết nối không dây cơ bản như Wifi, Bluetooth mang đến khả năng nghe nhạc trực tuyến cho người dùng.

Loa Yamaha NX-B55

Loa Yamaha NX-B55

Loa Yamaha NX-B55 được thiết kế giống như một hình thang với các mặt hông thu hẹp về phía sau giúp người dùng dễ dàng đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào trong không gian gia đình bạn. Loa Yamaha NX-B55 được tích hợp khả năng kết nối Bluetooth cho phép người dùng kết nối không dây với các thiết bị tương thích. Loa Yamaha NX-B55 được trang bị một củ loa duy nhất có đường kính 70 mm với cone Full-range mang đến khả năng tái tạo âm thanh chi tiết, sống động. Là một chiếc loa máy tính, NX-B55 được tích hợp chế độ Auto Standby cho phép loa tự động chuyển về chế độ chờ sau một thời gian không sử dụng để tiết kiệm điện năng cho người dùng.

Loa Yamaha NS-F901

Loa Yamaha NS-F901

Loa Yamaha NS-F901 là mẫu loa đứng sàn có chiều cao ấn tượng lên đến 1060 mm. NS-F901 được thiết kế theo cấu trúc đa diện tạo cảm giác khỏe khắn. Thiết kế này có tác dụng chống lại hiện tượng sóng đứng và rung chất bên trong thùng loa. Bộ phân tần của NS-F901 được thiết kế để đảm bảo âm thanh thoát ra có hiệu suất cực cao. Đặc biệt bên trong thùng loa còn có hệ thống giăng được đặt dọc giúp triệt tiêu hoàn toàn các sóng đứng hình thành trong thùng loa. Củ loa tweeter của NS-F901 có đường kính 25,4mm với màng loa được làm bằng nhôm được hỗ trợ bởi nam châm neodymium, mang đến âm thanh chi tiết và chính xác. Củ loa mid của NS-F901 sử dụng là loại củ loa A-PMD với màng loa hình nón làm bằng giấy được cải tiến mang đến khả năng đáp ứng tín hiệu nhanh và chính xác. Hai củ loa bass của NS-F901 cũng được thiết kế theo công nghệ A-PMD độc quyền của Yamaha sử dụng nam châm ferrite mang đến khả năng tự phục hồi từ trường của nó khá tốt và lực từ rất mạnh. NS-F901 có hệ thống củ loa được đặt trong các khoang riêng biệt trong đó củ loa tweeter và củ loa midrange được đặt cùng một khoang, và hai củ loa woofer được đặt ngay trog một phong phía dưới mang đến khả năng tách bạch âm thanh, loại trừ sự ảnh hưởng lẫn nhau khi hoạt động của chúng.

Loa Yamaha NS-IW560C

Loa Yamaha NS-IW560C

Loa Yamaha NS-IW560C có củ loa tweeter với màng loa được làm bằng chất liệu titanium mang đến khả năng tái tạo âm thanh lên đến 28kHz. Củ loa bass của NS-IW560C đường kính 203 mm có dạng nón với màng loa được làm bằng sợi Kevlar mang đến tiếng bass chắc nịch, xuống cực sâu. NS-IW560C là mẫu loa âm trần được thiết kế khá đẹp mắt, hài hòa phù hợp với nhiều không gian nghe nhạc khác nhau.

Loa Yamaha NS-ICS600

loa Yamaha NS-ICS600

Loa Yamaha NS-ICS600 là mẫu loa âm tường nổi tiếng của Yamaha mang đến chất âm hoàn hảo, ấn tượng phù hợp với nhiều không gian nghe nhạc. Đặc biệt, NS-ICS600 còn là mẫu loa đồng trục được thiết kế với 2 đường tiếng, gồm hai củ loa tweeter, một củ loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm với màng loa vòm mềm giúp tái tạo âm thanh tinh khiết, nhẹ nhạc, trong trẻo và chi tiết hơn với khả năng tái tạo âm thanh lên đến 28 kHz. Củ loa bass đường kính 165 mm vó màng loa được làm bằng chất liệu Polypropylene mang đến khả năng tái tạo âm thanh chi tiết, sống động, sắc nét cùng âm bass xuống sâu 65Hz và vô cùng mạnh mẽ.

Những mẫu loa của Yamaha nên phối ghép với ampli nào ? Trước tiên bạn hãy xem xét tới những mẫu ampli của nhà sản xuất này. Đây là một trong những giải pháp đơn giản và cũng khá tối ưu. Các thiết bị cùng một nhà sản xuất khi phối ghép với nhau sẽ dễ phát huy được nhưng điểm mạnh cũng như hỗ trợ nhau giúp cho âm thanh luôn được trình diễn theo cách tốt nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Thu Trang


CHIA SẺ