Lựa chọn loa không dây của dân chơi audio

0
814
loa khong day sam sung mau den

Ngày nay, thị trường thiết bị âm thanh ngày càng sôi động, phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của người dùng, mang đến những dòng sản phẩm được tích hợp những tính năng ưu việt, cùng chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Trong một dàn âm thanh thì loa giữ vai trò quan trọng nhất, là bước cuối cùng mang phát tín hiệu âm thanh trực tiếp đến tai người nghe. Chính vì vậy, các thương hiệu âm thanh trên thế giới luôn chú trọng phát triển, mang đến những sản phẩm loa có chất lượng tốt nhất, khắc phục những hạn chế trong các sản phẩm cũ. Một trong những sản phẩm đó, không thể không kể đến loa không dây. Các mẫu loa không dây ngày càng được các nhà sản xuất đầu tư trạng bị những công nghệ tiên tiến nhất đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mặt âm nhạc cùng như tính thẩm mỹ cao. Một bộ loa không dây có thể được tích hợp sẵn amply, thậm chí cả DAC, cho phép người dùng dễ dàng kết nối với nguồn phát để tạo nên một hệ thống nghe nhạc chất lượng.

Ưu, nhược điểm của dòng loa không dây

loa khong day samsung chinh hang

Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là mang đến một hệ thống gọn gàng, giảm bớt số thiết bị, trong đó có dây dẫn cần thiết sử dụng để kết nối các thiết bị trong bộ dàn. Một hệ thống loa cầu kỳ đòi hỏi cần tới rất nhiều kết nối gồm cả dây nguồn, dây tín hiệu…Nhưng với hệ thống loa không dây thì số lượng dây cần đến rất ít và hầu như là không có, yêu cầu lắp đặt vì thế cùng trở lên khá đơn giản, chi phí cũng được giảm bớt, với những người bắt đầu chơi sẽ làm chủ nhanh chóng. Ngoài ra, với hệ thống loa không dây, người chơi có thể thoải mái lựa chọn các nguồn nhạc khác nhau, có thể là nguồn nhạc phát từ smartphone, máy tính bảng, Laptop thông qua Wi-Fi, Bluetooth và cả nguồn nhạc từ ổ cứng di động, ổ NAS… chứ không chỉ riêng trong đĩa CD như truyền thống. Nhờ vậy, kho lưu trữ nhạc của người chơi trở nên gọn gàng, tiện dụng và quản lý dễ dàng.

loa khong day sam sung mau denTuy vậy, người chơi vẫn còn chưa tin tưởng hoàn toàn vào hệ thống loa không dây, bởi họ luôn thắc mắc với những chiếc loa không dây khả năng trình diễn của chúng có được tốt như loa có dây hay không ? Chính vì vậy, các nhà sản xuất luôn quan tâm ứng dụng những công nghệ có chất lượng tốt nhất mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời để vượt qua những rào cản này. Ngày nay, các nhà sản xuất loa không dây có xu hướng tích hợp sẵn amply được thiết kế tối ưu vào sản phẩm. Nhờ đó, mà người chơi có thể yên tâm sở hữu hệ thống loa không dây với khả năng trình diễn ẩn tượng không kém, thậm chí còn nhỉ hơn hệ thống loa có dây cùng phân khúc.

loa khong day mau den
Tuy nhiên, dù không thua kém những bộ loa có dây khác, song không phải thương hiệu nào cũng mạnh dạn đầu tư sản xuất các mẫu loa không dây này. Có thể kể đến một số nhà sản xuất loa không dây nổi tiếng như Linn, Bang & Olufsen, Denon, Elac hay Dynaudio…Ngoài ra, giá thành mỗi cặp loa không dây cũng không phải là ít, cộng thêm trên thị trường chưa có nhiều mẫu loa không dây cho người chơi lựa chọn cũng tạo nên rào cản lớn cho dòng sản phẩm này.

Một số dòng loa không dây nổi tiếng

loa khong day mau do

Đầu tiên phải kể đến thương hiệu Dynaudio, là hãng đặt những bước đi tiên phong cho ngành sản xuất loa không dây. Hai dòng loa Xeo và Focus XD của hãng có khả năng tái tạo âm thanh vượt trội, được trang bị những công nghệ kết nối tiên tiến, đáp ứng nhu cầu thẩm âm của các khách hàng khó tính. Dòng Dynaudio Xeo được ra mắt lần đầu tại triển lãm CES 2012. Đây là dòng loa hi-end không dây đầu tiên trên thế giới. Với dòng loa này, Dynaudio đã vinh dự đạt được nhiều giải thưởng về âm thanh uy tín, đặc biệt hơn cả là giải EISA của hiệp hội điện tử châu Âu.
Dynaudio Focus XD được giới thiệu lần đầu tiên tại Hong Kong AV Show 2014. Dynaudio Focus XD ra đời đặt ra các tiêu chuẩn mới cho phân khúc loa không dây tích hợp amply. Dynaudio Focus XD hiện tại có ba phiên bản 200 XD, 400 XD và 600 XD. Cả ba model này đều được lắp sẵn bộ giải mã 24-bit/192 kHz cho phép chơi nhạc trực tiếp từ các nguồn phát lossless chất lượng cao. Người chơi có thể kết nối trực tiếp với các nguồn phát từ USB, smartphone, máy nghe nhạc, máy tính bảng hay laptop, PC….. Ngoài ra, Focus XD cho phép kết nối không dây tới các thiết bị phát nhạc như máy tính, receiver hay TV có cổng Bluetooth thông qua bộ nhận tín hiệu Dynaudio Hub. Focus XD còn được tích hợp bộ vi xử lý DSP cho phép thực hiện chỉnh sâu về pha thời gian, hỗ trợ điều chỉnh để có thể tối ưu trình diễn trong từ điều kiện phòng nghe khác nhau. Vì vậy, năng lượng dải trầm sẽ được hạ xuống để cân bằng với các dải còn lại ngay cả khi loa được sát tường hoặc trong góc phòng.
Denon là thương hiệu audio phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, trong cuộc đua này, không thể không thiếu sự góp mặt các sản phẩm loa không dây của Denon. Đặc biệt phải kể đến, dòng loa không dây Denon Heos. Denon Heos hiện có bốn model, gồm các mẫu loa kết nối không dây Heos 3, 5, 7 và một bộ khuyếch đại, nhận sóng wifi “Heos Extend”. Dòng loa Heos không có sẵn bộ điều khiển từ xa nhưng người sử dụng vẫn có thể điều khiển từ xa bằng cách tải ứng dụng Heos Control dành cho các mẫu smartphone hoặc tablet có hệ điều hành Android hoặc IOS.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Thu Trang

CHIA SẺ