Loa Legacy AERIS – Đứa con tinh thần của Legacy

0
3053
Legacy AERIS

Legacy AERIS là đôi loa đứng đầu bảng của Legacy, đôi loa “tinh thần” này đã mang về cho Legacy khá nhiều giải thưởng cao quý và cũng nhờ nó mà danh tiếng của hãng được nhiều người biết đến cũng như nâng lên một tầm cao mới.
Loa Legacy AERIS nổi tiếng đến mức, nó sẽ trở thành tâm điểm ở bất cứ nơi đâu và không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm nó bởi không những giá thành quá cao mà còn bởi mẫu loa này được sản xuất với số lượng rất ít.

loa-dung-Legacy-AERIS

Legacy AERIS thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thùng loa được thiết kế theo kiểu dáng của hình thang vuông với những đường cắt vát rất đặc biệt, các cạnh đối diện không song song và không vuông góc tạo độ “gồ ghề” cho loa. Với kiểu thiết kế này, loa sẽ triệt tiêu được mọi sóng đứng và các hiện tưởng cộng hưởng của loa. Nhờ vậy mà âm thanh của loa rất sạch và có độ trong. Mặt trên và một số mặt khác của loa không sử dụng loại gỗ thông thường mà nó được làm từ da cán mỏng, cho phép âm của các củ loa đặc biệt là loa tweeter nhanh chóng thoát ra ngoài, giúp âm thanh cao và có phần rộng rãi hơn.
Để hòa hợp với tổng thể thiết kế của loa cũng như để có thể gánh được đôi loa với trọng lượng gần 80kg như Legacy AERIS, nhà sản xuất đã thiết kế cho loa chân đỡ được làm từ kim loại rất chắc chắn, phần chân đỡ này có các cạnh cũng được cắt vát, không song song với nhau giống như kiểu dáng “không theo khuân mẫu” của đôi loa.

Loa Legacy AERIS Đôi loa khủng này có tới 4,5 đường tiếng với tận 6 driver gồm một đôi loa tweeter, một đôi loa mid và đôi loa bass. Toàn bộ dải cao của Legacy AERIS của được giao cho đôi loa kép tweeter đảm nhận. Legacy AERIS là mẫu loa đầu tiên của Legacy sử dụng củ loa tweeter được thiết kế theo công nghệ AMT. Công nghệ này giúp giảm trọng lượng của của loa tweeter đồng thời tăng độ tuyến tính của loa, giúp cho loa có thể kiểm soát được âm thanh ở dải tần lên đến 30kHz và độ nhạy ở mức cao 95db. Dải trung được loa giao cho loa mid có đường kính 203mm và loa mid-low có đường kính 254mm. Nếu mới nhìn, sẽ có nhiều người nhầm củ loa mid-low này là củ loa bass bởi nó được đặt cùng hàng với hai loa bass còn lại. Cả hai củ loa mid này đều mạ nạm và được phủ một lớp màng titanium bên ngoài với động cơ điện motor có cấu trúc lớn được nhập khẩu từ Ý.

Legacy AERIS

Còn dải trầm được giao cho hai củ loa bass còn lại. Legacy đã mạnh tay sử dụng hệ thống khuếch đại ICEpower cho loa. Nhờ có hệ thống khuếch đại này mà loa có dải tần xuống tới mức đáy là 16hz. Đây thực sự là mức tần số mà ít có mẫu loa nào đạt được. Để đáp ứng nhanh và chính xác các tín hiệu âm thanh, nhà sản xuất đã sử dụng màng loa làm từ nhôm cho hai củ loa này, ngoài ra viền loa còn được làm cẩn thận từ chất liệu cao su tự nhiên. Ngoài ra loa còn được trang bị thêm cổng Spdif và một cổng USB cùng với một hệ thống cân bằng DSP 24bit để có thể tối ưu hóa hiệu suất tốt nhất.

loa-Legacy-AERIS
Khác với đa phần những mẫu loa” huyền thoại” khác, Legacy AERIS có bảng màu vô cùng phong phú với 11 màu, từ màu của vân gỗ đến màu vân cẩm thạch và thậm chí có cả màu đen bóng cho những ai thích sự đơn giản.
Tại AV Show 2014 tôi đã có dịp trải nghiệm âm thanh của đôi loa này. Tại đó đôi loa đã được phối với ampli audio Ayon Spirit III và đầu Metrono technology CD8. Sau đó, đôi loa đã trình diễn bài hát “Kick The Dust Up” của Luke Bryan. Bài hát thật sự được trình diễn rất hoành tráng, từng lời của Luke Bryan như đi vào trái tim của mỗi người. Đôi loa đã trình diễn bài hát một cách ngoạn mục. Tất cả mọi chi tiết từ những quãng trầm đến quãng thấp đều được xử lý rất nhẹ nhàng nhưng lại rất chính xác.

Thông số kỹ thuật
Dải tần: 16-30kHz
Độ nhạy: 95dB
Công suất ampli đề nghị: 60 – 500W
Kích thước: 1473x368x406 mm
Khối lượng: 78kg mỗi loa

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Nguyễn Lan


CHIA SẺ