Loa Living Voice Vox Olympian mang chất âm Âu lục mạnh mẽ

0
1117
loa living voice vox olympian

Living Voice Vox Olympian được biết đến là một trong những sản phẩm âm thanh chủ lực đáng tự hào nhất của Living Voice về số lượng bán ra kỷ lục cùng chất lượng trình diễn âm thanh ưu việt cho mọi bản thu đều được bóc tách với những cung âm chi tiết và mạnh mẽ nhất. Sự bổ sung tuyệt vời của đôi loa này trong bất cứ hệ thống nghe nhạc nào cũng đem lại những phút giây thư giãn vô cùng thú vị và độc đáo.

Để đánh giá về mặt chất âm của loa Voice Vox Olympian so với những thiết kế loa cao cấp đến từ những thương hiệu âm thanh đã quá tiếng tăm như Focal, Dynaudio hay AudioSolutions thì Vox Olympian nổi bật là một thiết kế loa đẹp quyền lực có thể làm nổi bật mọi không gian trình diễn âm thanh với màu sắc không gian cổ điển mà nó đem lại. Nhưng để so sánh về mặt chất âm so với các mẫu loa AudioSolutions cao cấp thì loa Voice Vox Olympian có phần “đuối” hơn đôi chút. Đặc biệt là ở dải trầm, người dùng sẽ cảm nhận chất âm có độ sâu lắng hoàn hảo hơn khi sử dụng những mẫu loa chất lượng cao của AudioSolutions.

Thiết kế đầy linh hoạt loa Living Voice Vox Olympian

Một trong những điểm mạnh đáng giá nhất của loa Living Voice Vox Olympian chính là việc thiết bị này được thiết kế hoàn toàn thủ công, tạo nên những đường nét độc nhất vô nhị cho model hi-end này. Đặc biệt, các kỹ sư âm thanh đã phát triển và thử nghiệm sản phẩm này trong một thời gian rất dài để tạo nên một model loa hoàn hảo nhất. Đầu tiên chính là phần thùng loa được làm từ vật liệu cao cấp giúp loa tránh được những tác động do lực cơ học từ môi trường ngoài tác động vào.

loa living voice vox olympian can

Cụ thể hơn, chất liệu được Living Voice lựa chọn để ứng dụng trong thùng loa sản phẩm này đó chính là amboyna burl, các chi tiết còn lại trên thân loa lại được làm từ lacewood. Đồng thời những vị trí có màu tối trên thân loa lại được gia công tỉ mỉ từ chất liệu gỗ mun macassar độc quyền.

Chất âm mang tính nghệ thuật của loa Living Voice Vox Olympian

Điểm nhấn về mặt chất âm của loa Living Voice Vox Olympian nằm ở chính hệ thống driver được đặt trong những khoang riêng biệt để tránh can nhiễu giữa những dải âm. Nhờ đó, mà chất âm mà tai người nghe có thể cảm nhận được từ sản phẩm này là vô cùng chi tiết và chính xác. Nhưng như thế là chưa đủ bởi Vox Olympian còn được thiết kế với một loa loa trầm đặt ở khoang chính trên thân loa với đường kính 15 inch, phần màng loa được thiết kế dạng nón và được đặt trong một họng sừng hợp chất lũy thừa được sửa đổi được làm bằng gỗ sồi để tạo nên góc âm mạnh mẽ và trầm lắng nhất.

Trong khi đó, nằm ngay phía trên củ loa này là một driver khác có kích thước 3 inch cũng được đặt trong một họng sừng từ chất liệu gỗ sồi rắn chắc giúp dải tần đạt được có sự mở rộng góc âm vô cùng linh hoạt. Ngoài ra, toàn bộ phần thân loa được làm bằng gỗ mun macassar với họa tiết sunburst giúp tạo nên một thiết kế vô cùng hầm hố độc đáo. Ngoài ra, các nút điều khiển bằng đồng LG2 tạo nên một thiết kế hi-end đúng chuẩn giúp mọi không gian nghe của người dùng đều vôc ùng nổi bật. Đặc biệt phần họng sừng của driver tweeter được làm bằng đồng thau mạ vàng 24 kara, đây là một thiết kế hiếm gặp trong các mẫu loa hiện đại ngày nay.

loa living voice vox olympian hay

Một thiết kế “đáng tiền” tiếp theo của loa Living Voice Vox Olympian chính là phổ tần số được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ ở từng giao điểm nhỏ nhất. Cụ thể, sản phầm này được tích hợp một củ loa tweeter dạng nén có màng loa được làm từ vật liệu cao cấp beryllium theo dạng vòm với đường kính 25.4mm mang đặt trong một họng sừng được làm bằng đồng đúc cho dải cao tần có góc hướng âm vô cùng chính xác.

Chưa dừng lại ở đó, trình điều khiển của loa Living Voice Vox Olympian tiếp tục làm người dùng phải bất ngờ với thiết kế củ loa super tweeter nén phân tán khe cắm cũng với màng loa được làm từ chất liệu beryllium để dải cao tần được mở rộng tần số cao ấn tượng hơn nữa mà không gặp phải các hiện tượng chói gắt âm tần. Giống như hầu hết các loa được đặt trong họng sừng, Vox Olympian cho độ nhạy vô cùng ấn tượng ở 105mm / W / m giúp mọi bản thu âm thanh đều được bóc tách với chất lượng mạnh mẽ và chi tiết nhất.

loa living voice vox olympian tot

Loa Living Voice Vox Olympian được xem là một thiết kế âm thanh tham chiếu trên phân khúc loa cao cấp hiện nay. Sản phẩm này không chỉ có thiết kế độc đáo mà còn giúp người dùng có được những sân khấu âm thanh cổ điển nhưng vô cùng mạnh mẽ, sống động.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa kèn 4 đường tiếng Viva Audio Nuda/a>

Yên Vũ


CHIA SẺ