Loa Revel Concerta2 F36: sức hút mạnh mẽ của một thiết kế bình dân

0
1076
loa Revel Concerta2 F36 chuan

Ở mức giá sơ nhập thì có lẽ mẫu loa Revel Concerta2 F36 là một lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi người dùng âm thanh. Thậm chí, đây được coi làm một “món hời” trong chất lượng trình diễn âm thanh không thua kém các thiết bị audio cao cấp của Revel. Cặp loa đứng này là một minh chứng hoàn hảo cho thiết kế loa có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đến từ những audiophile sành chơi và khó tính nhất.
Ở trong cùng tầm giá với loa Revel Concerta2 F36 thì loa Pylon Audio Diamond 25 đến từ thương hiệu âm thanh Pylon, Ba Lan là một lựa chọn không tệ dành cho mọi audiophile. Cặp loa đứng này được thiết kế với hình thức tuyệt đẹp, với những đường vát kim cương độc đáo cùng chất lượng âm thanh rõ nét ở tất cả các dải âm. Nếu so với Concerta2 F36 thì rõ ràng Diamond 25 có chất lượng dải trầm sâu và linh hoạt hơn rất nhiều. Nhưng Concerta2 F36 cũng vẫn là một lựa chọn hợp lý bởi độ cân bằng âm thanh tương đối tốt.

loa Revel Concerta2 F36

Ấn tượng thẩm mỹ hài hòa của loa Revel Concerta2 F36

Loa Revel Concerta2 F36 là cặp loa sàn đứng lớn nhất trong dòng Concerta2 của Revel. Đôi nét về dòng loa này thì đây là dòng loa thay thế và hoàn thiện thiết kế ấn tượng nhất của dòng Concerta entry-level nguyên bản từ 10 năm trước. Loa Revel Concerta2 F36 nói riêng và dòng Concerta2 nói chung đều có mưc giá thành bán ra sơ nhập nên khả năng tiếp cận phần đông khách hàng của sản phẩm này tương đối tốt.
Bên cạnh mẫu F35 thì loa Revel Concerta2 F36 được coi là mẫu loa đứng lớn nhất trong dòng Concerta2. Không tập trung quá cầu kỳ vào thiết kế, mẫu loa này được tạo hình đơn giản và đi đúng theo truyền thống quen thuộc và sử dụng những vật liệu chuyên dụng thông dụng nhất để thiết kế loa. Đầu tiên là thùng loa làm từ gỗ MDF, vách thùng loa hơi uốn cong về phía sau, đây vốn là thiết kế đã từng xuất hiện ở Harman International từ hàng thập kỷ trước. Tuy nhiên, thiết kế này vẫn đem đến lợi thế đó chính là hạn chế hình thành sóng đứng ảnh hưởng đến độ chính xác trong chất âm của loa.

loa Revel Concerta2 F36 dep

Loa Revel Concerta2 F36 với kích thước 112cm x 25cm x 31cm cùng khối lượng 22.7kg, đây là một thiết tầm trung có thể phù hợp với nhiều không gian diện tích phòng nghe khác nhau. Người dùng cũng thể setup mẫu loa này trong nhiều hệ thống âm thanh khác nhau để có được trải nghiệm âm thanh đa dạng.

Loa Revel Concerta2 F36 nổi bật với những cung âm chi tiết

Không quá khác biệt mà vẫn tuân thủ truyền thống của Revel, loa Revel Concerta2 F36 không có nhiều đột phá về công nghệ mà vẫn giữ nguyên cấu trúc 2 ½ quen thuộc với 4 củ loa, một củ loa tweeter và 3 củ loa woofer. Thế nhưng, cặp loa đứng này lại vô cùng ấn tượng với dải âm bass có thể xuống sâu tối đa là 33kHz và cắt tần ở các khoảng 600Hz và 1800Hz tương đối ấn tượng so với tầm giá của một mẫu loa sơ nhập.

loa Revel Concerta2 F36 tot

Đầu tiên là củ loa tweeter của loa Revel Concerta2 F36 được thiết kế vơi đường kính 25mm, màng loa được làm bằng nhôm anode hóa nổi bật với ưu điểm về độ cứng và độ nhẹ giúp âm treble nhanh nhưng cũng khá nhẹ nhàng nhưng vẫn bay bổng, ngọt ngào. Củ loa này được đặt trong một ống dẫn sóng Acoustic Lens có hình elip kích thước lớn, giúp thu hẹp khoảng cách âm học giữa dải cao tần với hai dải âm còn lại là trung và trầm. Đặc biệt ống dẫn sóng này có thể cắt tần xuống 1.8Khz để cân bằng dải cao với dải trung, trầm hơn nữa. Cộng thêm thấu kính âm học (acoustic lens) ở phía trước củ loa tweeter cũng giúp mở rộng hướng âm và chất lượng âm thanh ổn định hơn.
Trong khi đó, ba củ loa woofer của loa Revel Concerta2 F36 đều có thiết kế tương tự nhau đó là màng loa bằng nhôm, sở hữu đường kính 165mm. Từ cấu trúc 2 ½ của loa đã phần nào nói lên việc hai củ loa woofer ở dưới sẽ đảm nhiệm các dải âm từ 600Hz trở xuống cộng thêm chất liệu màng nhôm giúp hạ trọng lượng của củ loa xuống đồng thời giúp tốc độ âm thanh đạt được nhanh chóng hơn.

loa Revel Concerta2 F36 chat

Đồng thời chất liệu màng loa cũng giúp aa thanh dải trầm sâu lắng, bền bỉ và nội lực hơn. Đặc biệt nhờ thiết kế một cổng bass phản xạ ở mặt sau giúp hỗ trợ tốt nhất cho các dải âm trầm.
Loa Revel Concerta2 F36 mang đậm những đặc trưng của những thiết kế loa truyền thống. Bằng chứng là từ hình thức cho đến chất âm của cặp loa đứng này đều khiến người dùng hài lòng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson IW 6

Thu Hương


CHIA SẺ