Mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance chất lượng trường tồn cùng thời gian

0
1330
Mam dia than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance

Ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm 1985, mâm đĩa than Brinkmann Anniversary Balance đã được các tín đồ âm thanh đánh giá là một trong những thiết kế mâm đĩa than hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những sản phẩm có số tuổi đời hàng đầu trong các mâm đĩa than đã được sản xuất trên thế giới.
Nhà sản xuất vẫn giữ lại trong mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance những nguyên tắc cơ bản làm nên thành công bao năm qua và không ngừng cập nhập những cải tiến giúp tối đa hóa hiệu suất. Có lẽ hiếm có tìm được một sản phẩm có thể bắt đầu ra đời từ hơn 30 năm trước như mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance một thành tích chưa từng quá đối với các sản phẩm thiết bị âm thanh cao cấp. Mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance sở hữu nhiều đánh giá về chất lượng như một sản phẩm tham chiếu của các nhà sản xuất, nhà phê bình, kỹ sư thành thạo và tạp chí trên toàn thế giới và đã kiếm được Hầu như mọi giải thưởng HiFi uy tín.

Theo nhà thiết kế, Helmut Brinkmann, trên đỉnh của mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance là HRS M3 có hình bầu dục hình trứng được gia công CNC từ một mảnh Dural dày 40mm, loại nhôm cứng nhất hiện có mặt trên thị trường. Đĩa của mâm đĩa than này được làm từ hợp kim nhôm-chì-đồng được cho là có khả năng giảm xóc cực kỳ hiệu quả. Bề mặt đĩa là một tấm thủy tinh pha lê tăng khả năng tái hiện âm thanh có chất lượng cao hơn. Đĩa được điều khiển bởi một vòng chữ O mỏng chạy trong rãnh được gia công theo chu vi của đĩa. Nhà sản xuất cho rằng việc không tối ưu hóa năng lượng ổ đĩa là nguyên nhân khiến một số bàn xoay nặng bị nén động. Tốc độ của đĩa có thể điều chỉnh và có thể chạy chính xác 33,3rpm và 45rpm. Ổ trục được làm nóng độc đáo của mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance mang lại hiệu suất tối ưu ngay lập tức khi khởi động thay vì cần thời gian khởi động. Nhà sản xuất đã tối ưu hóa và duy trì nhiệt độ vận hành cố định của mâm đĩa than này để dung sai do gia công có thể được giữ ở mức cực thấp. Điều đặc biệt là Brinkmann có thể cung cấp một bảng điều khiển trống và hầu như bất kỳ loại kim nào cũng có thể được sử dụng với mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance.

Tay cầm của mâm đĩa than này có tốc độ truyền động tự động, tốc độ cao, được mạ gốm, giảm xóc tốt. Theo nhà sản xuất Brinkmann, có hai nguồn gây nhiễu dòng điện: bên ngoài từ ampli, máy tính và các bộ nguồn khác và bên trong từ chuyển mạch của nguồn cung cấp điện trạng thái rắn. Nhà sản xuất đã sử dụng thêm nhiều công nghệ hiện đại độc quyền trong thiết kế nhằm xử lí hiện tượng này để nâng cao chất lượng âm thanh. Mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance mang lại sức nặng và uy quyền thuyết phục trong khi vẫn duy trì cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế của âm thanh nguyên bản nhất cho phòng nghe của bạn. Mâm đĩa than này đã tái tạo các âm trường nhẹ nhất, thoáng nhất, tinh khiết nhất đến người dùng.

Mâm đĩa than Brinkmann 33-1/3 Anniversary Balance đã được thiết kế cho người yêu âm nhạc, những người chỉ muốn chơi bản ghi và thưởng thức âm nhạc mà không phiền phức (bởi chỉ cần một lần cài đặt chuẩn kim là người dùng đã có thể dễ dàng sử dụng). Nhưng đây là một mâm đĩa than cao cấp cũng như lại là một phiên bản giới hạn chính vì vậy để sở hữu không phải là việc quá dễ dàng của các tín đồ âm thanh. Người dùng có thể tìm kiếm một số phiên bản mâm đĩa than chất lượng cao khác nhưng có mức giá dễ chịu hơn như Elipson Omega 100, mâm đĩa than Elipson Omega 100 RIAA, mâm đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Trường Sơn


CHIA SẺ