Ổn định nguồn điện cho thiết bị audio bằng dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US

0
393
day nguon supra lorad-1.5-cs-us

Sự phát triển của ngành công nghiệp âm thanh ngày càng trở nên mạnh mẽ, bởi nhu cầu sử dụng của đông đảo cộng đồng audiophile trên toàn thế giới. Không chỉ có thiết bị âm thanh, lĩnh vực phụ kiện audio cũng phát triển như vũ bão, trên thị trường có nhiều hãng sản xuất dây cáp audio chất lượng cao, với mức đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. Những tên tuổi như Analysis, AudioQuest, Vandenhut, Supra Cable, QED… đã trở nên quá quen thuộc và rất được lòng tín đồ audio Việt Nam.

Supra Lorad 1.5 CS-USdây nguồn thuộc dòng sản phẩm Lorad của thương hiệu Supra Cable đến từ Thuy Điển. Từ khi được tung ra thị trường đến nay, model này đã, đang là sự lựa chọn của không ít người chơi audio, nhờ khả năng kết nối tín hiệu điện với chất lượng ổn định, cùng mức giá cạnh tranh.

Thiết kế của dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US chính hãng

Là thành viên thuộc dòng dây loa Lorad Series do Supra Cable sản xuất, Supra Lorad 1.5 CS-US sở hữu cấu trúc dây gồm 3 sợi dẫn có tiết diện 1.5mm2, sử dụng đầu nối female Supra SWF10 (IEC-320) và phích cắm male Supra SW-US. Dây nguồn này có thể đáp ứng dòng 15 Ampe liên tục, được thiết kế theo tuẩn Mỹ.

day nguon supra lorad-1.5-cs-us-dep

Dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US được thiết kế flex giống như những sản phẩm khác trong dòng Lorad Series, cung cấp khả năng giảm thiểu điện trường và từ trường xen kẽ, cho phép kết nối nguồn điện cho các thiết bị âm thanh một cách dễ dàng. Ngay sau khi thiết bị audio được kết nối thì mọi chi tiết âm thanh dù nhỏ nhất đều được tái hiện một cách rõ ràng, đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm thanh chất lượng.

Các kỹ sư Supra Cable sử dụng đồng OFC 5N mạ thiếc để chế tạo dây dẫn cho dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US. Loại đồng này không ngậm oxy nên hạn chế méo tín hiệu rất tốt. Hơn nữa lớp mạ thiếc giúp lại bỏ oxy hóa bề mặt dây dẫn và hạn chế tình trạng tương tác tín hiệu điện trên bề mặt dây dẫn.

Ngoài ra, 3 sợi dẫn này được đan xoắn lại với nhau và được bọc chống nhiễu bằng ống cách điện PE (Polyethylene), giúp ngăn chặn thất thoát năng lượng, đảm bảo điện dung và độ tự cảm của dây ở mức thấp nhất.

Người dùng sẽ nhận thấy âm thanh sạch hơn, thoáng qua rõ nét, chi tiết tốt hơn, nền âm im lặng và âm trường 3D được cải thiện. Nếu thiết bị của họ được truyền dẫn năng lượng điện bằng dây nguồn của Supra.

day nguon supra lorad-1.5-cs-us giac cam

Toàn bộ phần dây dẫn và vật liệu cách điện của dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US được bao bọc bằng lóp vỏ nhựa PVC màu trắng, có độ bền cao, có tác dụng chống nhiễu sóng radio xâm nhập, chịu được nhiệt và ẩm rất tốt.

Các đầu jack cắm sử dụng trên dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US được làm từ kim loại chất lượng cao và được mạ vàng 24K, để ngăn chặn hiện tượng ăn mòn kim loại và đảm bảo sự kết nối chặt chẽ, chính xác khi kết nối với nguồn điện và thiết bị âm thanh.

Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US với 4 kích thước khác nhau, đó là dây 1m, 1.5m, 2m, 4m. Bất kể ở độ dài nào thì mẫu dây nguồn vẫn giữ chung một thiết kế và đảm bảo chất lượng kết nối tín hiệu tương đương.

Trong phân khúc giá bình dân này, dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US cung cấp khả năng kết nối nguồn năng lượng điện ổn định và sạch cho mọi thiết bị âm thanh. Tuy nhiên, người dùng vẫn có cơ hội sở hữu những dây nguồn có chất lượng tốt hơn trong cùng mức kinh phí đầu tư, ví dụ như dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2Pole AC do thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất. AudioQuest là một đối thủ đáng gờm của Supra Cable ở phân khúc tầm thấp và tầm trung.

Dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2Pole AC là loại dây 2 chấu, sử dụng vật liệu dẫn điền là đồng LGC, loại đồng hạt dài ít tạp chất, ít oxit và không có ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, đảm bảo tín hiệu điện năng được truyền dẫn với tốc độ nhanh chóng và tinh khiết. Đồng LGC là phiên bản cao cấp hơn của đồng OFC được sử dụng cho dây nguồn của Supra Cable.

day nguon supra lorad-1.5-cs-us hay

Bên cạnh đó, dây nguồn của AudioQuest sử dụng dây dẫn dạng sợi rắn là một ưu thế để hạn chế tương tác sợi hiệu quả, không gây biến dạng dây và méo âm thanh. Cấu trúc dây dẫn dạng xoắn ốc giúp cân bằng điện dung và độ tự cảm ở mức thấp. Các lớp cách điện có tác dụng chống nhiễu và hạn chế thất thoát năng lượng điện hiệu quả, cung cấp nguồn điện vô cùng tinh khiết cho các thiết bị được kết nối. Đầu jack cắm làm từ đồng mạ vàng tỉ mỉ và sử dụng công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest để gắn đầu jack và dây dẫn một cách chặt chẽ mà không hề có biến dạng như hàn nhiệt gây ra.

Nguồn điện có vai trò lớn đến chất lượng âm thanh trình diễn của toàn hệ thống audio, vì thế việc đầu tư dây nguồn tốt là rất quan trọng. Lựa chọn dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-US hay AudioQuest NRG-X2 2Pole AC đều sẽ đem đến sự hài lòng nhất định cho các audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh dây nguồn Mỹ AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Linh An


CHIA SẺ