Power ampli Accuphase M6200: xứng danh huyền thoại âm thanh bên kia bờ Thái Bình Dương

0
1147
Power ampli Accuphase M6200 chuan

Từ lâu Accuphase đã được biết đến là một trong những thương hiệu âm thanh có khả năng hoàn thiện chất âm phòng nghe ở mức cao nhất, với những âm thanh mộc mạc và cổ điển nhất. Power ampli Accuphase M6200 là ví dụ hoàn hảo nhất cho những trải nghiệm nghe tròn trịa và chất âm tuyệt đẹp mà Accuphase đang hướng đến.
So sánh với những mẫu ampli đèn đến từ Pilium thì Accuphase và Pilium sở hữu chất âm khá tương tự nhau. Vượt qua mọi đối thủ, Pilium mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm “thật” nhất. Những cung âm tự nhiên của các dải âm được tái tạo một cách cân bằng, âm thanh ổn định trong mọi giai đoạn nghe.

Giới thiệu về Power ampli Accuphase M6200

Power ampli Accuphase M6200

Nếu chỉ nhìn lướt qua mà không để ý tới dòng chữ Monophonic Power Amplifier M6200 ở mặt trước của power ampli Accuphase M6200 thì rất khó phân biệt thiết bị này so với mẫu M6000 cùng hãng. Không chỉ dừng lại ở đó, hai mẫu sản phẩm này còn sở hữu kích thước và cân nặng gần như tương đương nhau. Cụ thể, power ampli Accuphase M6200 có độ dài các chiều khá lớn, 465mm x 220mm x 499mm kết hợp cùng trọng lượng 40.2kg. So với mức trọng lượng 41.9kg của M6000 thì M6200 đã có sự thay đổi về kích thước biến áp nguồn, lượng cổng đầu ra, cuộn dây hình chữ nhật và nhiều chi tiết khác.
Một điểm tương đồng khá rõ nét giữa M6000 và M6200 đó chính là phần hình thức sản phẩm có sự đầu tư tương đối đẹp mắt. Phần thân máy và phần khung thân của power ampli Accuphase M6200 đều được làm bằng kim loại cao cấp kết hợp cùng các tấm tản nhiệt ở hai bên đều có kích thước khá lớn giúp tán toàn bộ nhiệt lượng trong thân máy trong quá trình sử dụng ra môi trường ngoài. Cộng thêm thiết kế mặt trước kim loại cùng phần tay cầm hai bên tiện lợi cho việc di chuyển và setup ampli. Trong khi, màu chrome được bao bọc toàn bộ thiết kế khuếch đại công suất này giúp tăng cường hiệu ứng thẩm mỹ xứng tầm giá tiền “hi-end” mà người dùng phải bỏ ra.

Power ampli Accuphase M6200 dep

Vẫn là một điểm tương đồng nữa giữa mẫu power ampli Accuphase M6200 với power ampli Accuphase M6000 đó chính là sử dụng đồng hồ đo công suất đầu ra ở ngay mặt trước của khối ampli này. Điều này đã mang đến hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng bắt mắt và ấn tượng cho sản phẩm. Khác biệt lớn nhất ở mặt sau của M6200 đó chính là sự xuất hiện của hai cặp cọc loa thay vì chỉ một như M6000, nên người dùng có thể thực hiện được nhiều kết nối để chơi bi-wire hơn nữa.

Hiệu ứng âm thanh lan tỏa mạnh mẽ của power ampli Accuphase M6200

Power ampli Accuphase M6200 ấn tượng với màn trình diễn công suất vô cùng ấn tượng. Làm được điều đó là nhờ một biến áp nguồn xuyến với kích thước khá lớn có khả năng cấp nguồn mạnh mẽ và dồi dào nhất. Ngoài ra, hai tụ nguồn với tổng điện dung lên đến 96000 μF cũng là điểm mạnh để mẫu khuếch đại công suất này có được mức công suất ra ưu việt hơn. Tuy nhiên, nhiệt lượng sinh ra sẽ lớn hơn rất nhiều so với các thiết kế thông thường khác. Chính vì vậy, Accuphase đã trang bị các tấm tản nhiệt lớn ở hai cạnh sườn của M6200 để lượng nhiệt được đẩy ra môi trường ngoài nhanh và triệt để nhất.

Power ampli Accuphase M6200 tot

Không những thế, độ nhiễu ồn của power ampli Accuphase M6200 chỉ đạt mức 11μV, cùng hệ số damping cực kỳ cao khi lên đến 1000. Có được điều này là do hai khối mạch khuếch đại giống nhau hoàn toàn và hoạt động song song với nhau được tích hợp ở bên trong thân máy. Cộng thêm, mạch MCS+ tiên tiến vốn là thiết kế cao cấp của Mosfet MSC cũ có vai trò quan tọng trong việc ổn định và giảm tạp nhiễu. Hiệu quả tuyệt vời hơn chính là nhiễu đầu ra xuống còn 50% do khả năng phân bổ độ lợi cho khối mạch đầu vào và khối khuếch đại đã được tối ưu hóa một cách triệt để.
Power ampli Accuphase M6200 sở hữu mức công suất tương đối mạnh ở 150 watt ở trở kháng 8 Ohm khi hoạt động liện tục, đồng thời tăng lên gấp đôi khi trở kháng chỉ còn 4 Ohms. Thậm chí, khối khuếch đại công suất này có thể đạt mức 1200 watt với trở kháng 1 Ohm. Công suất lớn đồng nghĩa với việc thiết bị này có đủ khả năng để phối ghép với những cặp loa kén phối ghép nhất hiện nay. Tuyệt vời hơn nữa là người dùng có thể ghép hai chiếc monoblock M6200 và M6000 sang chế độ nối cầu để có được công suất âm than được tăng cường mạnh mẽ hơn nữa.

Power ampli Accuphase M6200 chat

Đặc biệt hơn cả, power ampli Accuphase M6200 có tới 8 cặp sò MOS-FET hoạt động theo nguyên tắc đẩy-kéo và chạy song song với nhau nhằm thiết lập lên một cấu trúc cân bằng và cho hiệu quả âm thanh ổn định nhất. Những công nghệ tiên tiến khác cũng xuất hiện ở sản phẩm này là Balanced Remote-sensing giảm trở kháng đầu ra theo nguyên lý cung cấp hồi tiếp cân bằng từ một điểm gần với cọc loa cho cả đường tín hiệu và đường cấp địa. Trong khi MOS-FET switch thay vì dùng rơ-le cho mạch bảo vệ loa lại được thiết kế đường mạch tín hiệu dày và ngắn. Kết hợp cùng trở kháng đầu ra của thiết bị thấp nhất có thể.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Thu Hương


CHIA SẺ