Pre ampli Accuphase C-3850: chất âm tinh túy, cảm xúc

0
988
Pre ampli Accuphase C-3850 chuan

Accuphase đã sản xuất ra những mẫu ampli có giá trị, có thể cạnh tranh với các hãng chuyên sản xuất ampli lớn như Emotiva, Audia Flight,…Những model của hãng không chỉ được đánh giá là có thiết kế đẹp mắt mà khả năng khuếch đại âm thanh cũng rất tuyệt vời, được các tín đồ âm thanh ưa chuộng. Nhà sản xuất đã trang bị cho những mẫu ampli này những công nghệ sáng giá và những kĩ thuật cao cấp nhất của họ nhằm hoàn thiện một mẫu sản phẩm hoàn hảo nhất hiện nay.
Điển hình trong đó có mẫu pre ampli Accphase C-3850 đã được cải tiến và làm mới hoàn toàn so với những thế hệ trước đó của nó, nhưng vẫn mang những nét đặc trưng của Accuaphase, đậm chất Nhật Bản. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu qua một số những đặc điểm nổi bật của model này.

Pre ampli Accuphase C-3850

Thiết kế đầy ấn tượng của mẫu pre ampli Accuphase C-3850

Mặt trước của pre ampli Accuphase C-3850 được làm bằng nhôm mạ màu vàng nhạt, thân ốp gỗ tự nhiên được bóng sang trọng. Máy có một màn hình hiển thị lớn được đặt trên dãy nút điều khiển có nắp bảo vệ cùng 2 núm vặn lớn để chọn input và chỉnh vonlume được đặt 2 bên máy. Tất cả những chi tiết này đều được chú thích đầy đủ giúp người chơi âm thanh có thể dễ dàng thực hiện được những thao tác sử dụng dễ dàng.
Model Accuphase C-3850 là mẫu pre ampli đầu bảng của thương hiệu Hi-End lừng danh đến từ Nhật Bản, đây vốn nổi tiếng với những ampli class A có chất âm mộc mạc, tự nhiên vào hài hòa nhất. Bên cạnh đó mẫu pre ampli C-3850 này còn được coi là đỉnh cao về thiết kế mạch của Accuphase và đáp ứng được những gì mà người dùng yêu cầu hiện nay.

Pre ampli Accuphase C-3850 dep

Nhà sản xuất đã rất tỉ mỉ, cẩn thận trong việc chọn lựa linh kiện để trang bị cho thiết bị này, thành phần cấu tạo bo cũng được làm từ hợp chất sợi dệt thủy tinh với nhựa fluorocarbon, sao cho có trị số điện môi thấp nhất và không thất thoát tín hiệu. Model C-3850 được trang bị có tất cả 10 ngõ vào và 4 ngõ ra, bao gồm 4 ngõ vào balance và 6 ngõ vào RCA, 2 ngõ ra balance và 2 ngõ ra RCA, đầu của tất cả đều được mạ vàng cho tiếp xúc tốt hơn.
Pre ampli này còn được trang bị mạch điểm khiển volume cân bằng AAVA, mạch gain pre ampli có thể thay đổi, cơ chế bộ dò volume chính xác cao. Accuphase cũng sử dụng hai biến áp cấp nguồn hiệu suất cao riêng biệt cho từng kênh trái phải, chúng được bao bọc cẩn thận để không gây nhiễu từ xung quanh, tác dụng của thiết kế kiểu này giúp hạn chế được can nhiễu giữa các mạch, giữ cho tín hiệu âm thanh luôn sạch nhất.

Pre ampli Accuphase C-3850 tot

Điểm khác biệt của Accuphase so với các hãng khác chính là thiết kế mạch rời rạc, từng module riêng tách bạch hai kênh trái phải, rờ-le kiểm soát logic cho đường dẫn mạch điện ngắn nhất. Bộ chọn pha độc lập cho mỗi ngõ vào, nó có thể đảm bảo cung cấp một tín hiệu hoàn chỉnh nhất đến mẫu ampli khuếch đại.
Một điểm nữa là ở mẫu pre ampli C-3850 sở hữu hai mạch AAVA song song, giúp âm thanh qua mạch volume không bị suy giảm và cực kỳ chính xác, nguyên lý hoạt động của mạch này chính là chuyển nạp tín hiệu âm nhạc vào mạch khuếch đại chuyển đổi điện thế qua dòng.
Vì không sử dụng chiếc áp bằng điện trở thông thường, nên trở kháng không thay đổi dù tăng volume, loại bỏ hoàn toàn các vấn đề nhiễu nền trên tín hiệu ( S/N Ratio) và giữ nguyên chất lượng tín hiệu âm thanh từ ngõ vào đến đầu ra . Nhờ vậy, các ampli của Accuphase được cho là tái tạo âm thanh rõ và rất trung thực.

Pre ampli Accuphase C-3850 chat

Model Accuphase C-3850 là sự lựa chọn tốt và tuyệt vời nhất dành cho những ai yêu thích chất âm tự nhiên, chân thực với mức giá bán ra cực cạnh tranh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audio Hungary Qualiton A50i

Thu Hương


CHIA SẺ