Sống trọn với niềm đam mê nhạc số nhờ dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

0
879
Day tin hieu USB AudioQuest Carbon chuan

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu trên thị trường hiện nay tràn ngập các mẫu dây tín hiệu USB, bởi nhu cầu giải trí nhạc số đã, đang và vẫn sẽ là một xu hướng không bao giờ hết “hot” của mọi đối tượng người dùng. Trước xu hướng đó, thương hiệu AudioQuest nổi tiếng đến từ Mỹ đã tung ra thị trường một dòng sản phẩm mang tên USB Digital Interconcects với các sản phẩm ở nhiều tầm giá khác nhau, để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon là một sản phẩm chất lượng cao trong series đặc biệt đó. Sở hữu nhiều tính năng nổi bật, model này chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng lựa chọn nó.

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon

Vẫn duy thiết kế vỏ dây bện chéo giống như “đàn em” USB AudioQuest Cinnamon, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon sở hữu một ngoại hình mạnh mẽ và không kém phần hiện đại với một màu đen bao phủ lấy toàn bộ phần vỏ dây.

Không chỉ có tác dụng bảo vệ phần lõi dây bên trong nhờ khả năng chịu lực và độ bền cao của vật liệu chế tạo vỏ dây, mà lớp vỏ màu đen này đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon và model này dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.

Để đáp ứng được nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng, nhà sản xuất AudioQuest còn chế tạo dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon thành 4 mức chiều dài khác nhau, đó mà 0.75m, 1.5m, 3m và 5m. Người sáng lập ra AudioQuest biết rằng, không phải bất cứ audiophile nào cũng có nhu cầu sử dụng giống nhau về kích thước dây, bởi mỗi người sẽ có cách setup hệ thống âm thanh riêng.

Và ở mẫu dây tín hiệu USB này, nhà sản xuất cũng thiết kế theo nhiều tiêu chuẩn kết nối khác nhau để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Và người dùng có thể lựa chọn mẫu dây tín hiệu USB này ở các tiêu chuẩn đó là: USB cổng A sang cổng B, USB 3.0 cổng A sang micro, Mini USB. Dù ở bất cứ tiêu chuẩn kết nối nào thì kết cấu của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon cũng không thay đổi.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon Là sản phẩm cao cấp hơn so dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon cùng dòng, được thể hiện qua phần dây dẫn. Vẫn là dây dẫn rắn bằng đồng rắn, nhưng tỉ lệ mạ bạc đã có sự thay đổi, không còn dừng lại ở mức 1.25% như đàn em, mà mạ bạc 5%. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn có tác dụng ngăn cản tương tác giữa các sợi dẫn, giúp hạn chế những biến dạng âm thanh không mong muốn xảy ra.

Đồng mạ bạc là sự lựa chọn hoàn hảo và cùng với công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest, đã đem đến bề mặt dây dẫn thật sự mịn màng và rất tinh khiết. Chính vì thế, tốc độ chuyển tải tín hiệu của dây dẫn được cải thiện đáng kể, cùng với hiệu suất hoạt động không thua kém là bao so với cáp bạc rắn, mà chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều. Đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đem đến sản phẩm chất lượng đáng khen ngợi của thương hiệu Mỹ này.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon tot

Bên cạnh đó, dây tín hiệu USB này còn được trang bị lớp cách điện để cách li các dây dẫn âm và dương, không cho chúng tiếp xúc với nhau tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Và chất cách điện được AudioQuest sử dụng cho model này là Hard-Cell Foam (HCF), loại vật liệu hấp thụ cực ít năng lượng mà chi phí sản xuất không tốn kém.

Chất cách điện HCF được tạo hình vỏ cứng, bao bọc sợi dẫn, hình thành nên ống cách điện với lớp khí nitro được bơm vào bên trong. Bởi không khí là chất điện môi không hấp thụ năng lượng, từ đó sẽ không để năng lượng nào bị hao hụt đi do hiện tượng hấp thụ năng lượng từ sợi dẫn sau đó giải phóng năng lượng ấy đi, thường thấy ở nhiều mẫu dây tín hiệu khác trên thị trường. Đồng thời, tạo hình vỏ cứng HCF không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh, mà còn giúp giữ vững cấu hình của dây, cùng trở kháng ổn định.

Khác với dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon, nhà sản xuất còn trang bị cho USB AudioQuest Carbon công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Đây là công nghệ đặc biệt của AudioQuest, được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, xếp lần lượt lên nhau, tạo thành lá chắn ngăn chặn nhiễu sóng radio một cách hiệu quả. Nhờ đó, model có thể cung cấp những tín hiệu âm thanh với độ tinh khiết cao.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon chat

Với 3 tiêu chuẩn kết nối, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon này cũng sở hữu đủ 3 thiết kế jack cắm của 3 tiêu chuẩn này. Nhà sản xuất còn tiến hành mạ bạc cho các điểm tiếp xúc để hạn chế oxy hóa và mạ bạc sẽ giúp kết nối chính xác, hạn chế méo tín hiệu cực tốt.
Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn dù ở bất cứ tiêu chuẩn kết nối nào. Những gì mà model này có được đã thể hiện đúng năng lực của sản phẩm dòng USB Digital Interconects, với khả năng chuyển tải tín hiệu mạnh mẽ và thật sự tinh khiết, giúp bạn thỏa sức sống với niềm đam mê nhạc số.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Linh An


CHIA SẺ