TCL chính thức tung loạt sản phẩm 8K OLED TV vào thị trường chính thống toàn cầu

0
24

Mới đây thương hiệu TV đến từ Trung Quốc có vị thế nổi tiếng thế giới là TCL đã tung ra mẫu TV 8K OLED 65-inch sử dụng tấm nền in phun. Đây được xem là một tín hiệu tích cực để mở ra một thị trường màn hình OLED giá rẻ với số lượng sản xuất hàng loạt. Đây là bản prototype của chiếc TV 8K OLED 65-inch được tung ra trước thềm ra mắt dòng màn hình OLED mới nhất.

Nếu như trước đây TV 8K với tấm nền OLED gần được xem như một “bí ẩn” trên thị trường TV, nhưng việc kết hợp độ phân giải 8K và tấm nền OLED được cho là khá đắt đỏ và hiếm hoi. Vậy nên, thực sự có rất ít người được trải nghiệm thiết kế này. Và để hiện thực hóa đại trà việc này thì TCL đã chuẩn bị bắt đầu quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn mới, được xây dựng để phục vụ hoàn toàn cho việc sản xuất tấm nền OLED in phun.

So với tấm nền White OLED (WOLED) truyền thống (thường có trên nhiều dòng TV OLED hiện nay), tấm nền OLED in phun vừa có quy trình sản xuất đơn giản và tiết kiệm hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Do đó người dùng được tận hưởng tiện ích này với mức giá rẻ hơn khá nhiều.

Thiết kế trên mở ra tương lai cho người dùng có thể được trải nghiệm những mẫu TV 8K dùng tấm nền OLED cùng hàng loạt công nghệ hiển thị hấp dẫn với chi phí tương đối vừa phải. Nhiều chuyên gia nhận đinh thì giá TV 8K OLED vào năm 2030 sẽ có thể bằng giá của TV 4K OLED ở thời điểm hiện nay. Hãng TCL hứa hẹn có thể sản xuất màn hình theo nhiều kích thước khác nhau: 55 inch, 65 inch hay thậm chí là 110 inch tùy vào nhu cầu của người dùng. Từ đó tạo nên sự đa dạng và độc đáo đầy hứng thú cho khách hàng.

Thanh Anh

Review Top7 những cặp loa bookshelf Hi-fi đáng sở hữu nhất năm 2019


CHIA SẺ