“The Swindlers”: Vòng xoáy lừa đảo của Hyun Bin cuốn hút với trận chiến cân não siêu nghẹt thở

0
1484
Phim The Swindlers chuan

Ngay từ tựa phim “The Swindlers” (Vòng xoáy lừa đảo) đã giúp khán giả phần nào hình dung ra được câu chuyện “mèo vờn chuột” đầy cam go nhưng không kém phần hấp dẫn trong phim. Đặc biệt, những màn đấu trí trong phim được coi là bất ngờ và là điểm “sáng” nhất trong nội dung của tác phẩm điện ảnh này.
Xoay quanh năm 2008 khi mà cả cả Hàn Quốc rúng động bởi vụ lừa đảo theo mô hình Ponzi do ông trùm Jang Doo-Chil (Heo Sung-Tae) cầm đầu khiến nhà nhà, người người bàn tán xôn xao. Số tiền mà y chiếm đoạt đã lên tới 4 tỷ USD từ hàng nghìn nạn nhân. Hắn biển thủ số tiền và thực hiện cuộc vượt biên nhằm tẩu thoát. Chính vì thế, những lời đồn đoán về số phận hay số tiền mà Doo-Chil ôm theo được người ta bàn tán không dứt cho đến tận thời điểm hiện tại.
Nhân vật trung tâm của phim chính là Hwang Ji-sung (Hyun Bin), hắn là gã chuyên lừa đảo nhưng đối tượng của hắn lại chính là… những kẻ lừa đảo. Ji-sung tin rằng Jang Doo-Chil vẫn còn sống nên anh quyết tâm tìm cho ra gã để trả thù cho chính cái chết cho người cha của mình. Và trong quá trình tiếp cận với đám tay chân từng làm việc dưới trướng tay trùm Jang Doo-Chil, Ji-sung chạm trán công tố viên Park Hee-soo (Yoo Ji-tae). Hee-soo là người chuyên đảm trách và xử lý những hoạt động nằm trong thế giới ngầm của giới quan chức chính trị cấp cao tại Hàn Quốc.
Mối liên hệ trong phim vô cùng mật thiết và gắn kết khi chính Jang Doo-Chil là người từng hối lộ nhiều quan chức cấp cao nhằm thoát khỏi những tội danh lừa đảo. Chính vì thế mà vị công tố viên Hae-soo muốn dùng chính nghĩa để tận diệt những ung nhọt thối nát tồn tại trong chính phủ và truy lùng hành tung của gã lừa đảo Jang Doo-Chil. Và đây cũng là lý do để Hae-soo và Ji-sung bắt tay với nhau nhằm lật tẩy phi vụ lừa đảo trắng trợn của Doo-Chil và đưa những quan chức mục ruỗng từng nhận hối lộ ra ngoài ánh sáng pháp luật.
Trong phim có rất nhiều trường đoạn của cuộc chiến cân não với rất nhiều bất ngờ trong màn hợp tác của bộ đôi nhân vật chính nhưng lại ở hai chiến tuyến khác nhau. Bởi vì họ có chung một mục tiêu là gã lừa đảo đã ôm trọn số tiền cao chạy xa bay và bắt hắn phải trả giá cho những tội lỗi của mình.Mạch phim không quá phức tạp, ngược lại điều được giải thích cặn kẽ rất dễ hiểu khi mà mở đầu phim là những chiến tích lừa đảo của gã trùm lừa đảo Jang Doo-chil và các nhân vật chính xuất hiện theo mô típ từ kẻ thù nhanh chóng trở thành đồng đội nhờ có chung một mục tiêu. Tuy nhiên, tính cách của từng nhân vật được biên kịch khắc họa vô cùng rõ nét. Nếu như Hwang Ji-sung bản chất là kẻ lừa đảo với bản ngã vô cùng tinh quái và mưu mẹo nhưng đối tượng lừa đảo của hắn lại chính là những gã chuyên đi lừa đảo. Còn công tố viên Park Hee-soo cũng không phải kẻ “sĩ” khi mà anh nắm trong tay tất cả những bí mật bẩn thỉu của cấp trên nhưng mọi việc anh làm chỉ vì mục đích cá nhân mà không phải vì công lý hay chính nghĩa. Chính vì vậy, mà sự kết hợp của bộ đôi này lại vô cùng hấp dẫn và trở nên vô cùng khó đoán. Hai cái đầu, hai cá tính nhưng đầy mưu trí để tạo nên một kế hoạch công phu, vẽ ra một miếng mồi béo bở để câu dẫn những “con cá” mù quáng vì tiền mắc cạn một cách dễ dàng. Mặc dù, việc này cũng gặp khá nhiều khó khăn khi mà họ phải tận dụng ngay cả những manh mối nhỏ và mong manh nhất, thậm chí những manh mối này đều có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.
Có thắt nút và mở nút với những tình tiết phim vô cùng bất ngờ, “The Swindlers” (Vòng xoáy lừa đảo) đã đem đến cho người xem những xúc cảm vô cùng trọn vẹn. Đây cũng là thành công lớn nhất của đoàn làm phim này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Anh


CHIA SẺ