Top 6 ampli xem phim đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn năm 2018

0
804
Top 6 ampli xem phim dang mua chuan

Một AV receiver (hay còn gọi là ampli xem phim) được coi là “trái tim” của bất kỳ hệ thống âm thanh Home Theater nào. Để chắc chắn sự đầu tư tài chính cho hệ thống âm thanh đa kênh 5.1 dành cho xem phim là đúng đắn và xứng đáng nhất, tạp chí Whathifi – tạp chí danh tiếng hàng đầu về công nghệ đã thiết lập danh sách top 6 ampli xem phim đáng mua nhất trong mức giá từ £ 250 đến £ 2000.

Pioneer VSX-531

Top 6 ampli xem phim dang mua

Mẫu ampli xem phim Pioneer VSX-531 được xem là thiết kế cao cấp tiên phong tạo nên kết quả tái tạo âm thanh trên cả tuyệt vời cho hệ thống âm thanh xem phim đa kênh của người dùng ở mức giá £ 250. Đây là một sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu âm thanh danh tiếng Nhật Bản là Pioneer. Sản phẩm này có 4 cổng vào HDMI được thiết kế theo công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, có hỗ trợ độ phân giải Utra HD ( 4K/60P/4:4:4) và chuẩn mã hóa HDCP 2.2 giúp “bữa tiệc” âm thanh phim ảnh của người dùng ấn tượng hơn với những đặc trưng âm thanh nhanh và liền mạch của một hệ thống âm thanh cao cấp. Thiết bị còn có hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth nhanh nhạy giúp mọi trải nghiệm âm thanh của người dùng đều thú vị hơn rất nhiều do tương thích với nhiều nguồn nhạc hiện đại. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gặp phải một số hạn chế như âm treble chưa thực sự tròn trịa và không có khả năng kết nối mang nên một số tính năng khối nối âm thanh hiện đại bị hạn chế.

Sony STR-DN1080

Top 6 ampli xem phim dang mua dep

Ở mức giá £ 500, tạp chí Whathifi đưa ra lời khuyên cho người dùng chính là chiếc ampli Sony STR-DN1080 đến từ hãng âm thanh nổi danh Nhật Bản, Sony. Đây được xme là mẫu ampli xem phim dành cho hệ thống âm thanh Home Theater mà tạp chí Whathifi từng đánh giá là sản phẩm tốt nhất năm 2017 trên What Hi-Fi Awards. Mẫu ampli này có tới 6 đầu vào HDMI, cộng thêm chất lượng âm thanh có độ phân giải cao (24 bit / 192kHz) & DSD. Đặc biệt, âm thanh vòm trong hệ thống âm thanh xem phim sẽ được nâng cấp hơn với công nghệ Dolby Atmos & DTS: X. Ngoài ra, những công nghệ cao cấp khác như HDR 4K cũng là nhân tố tạo nên chất lượng tái tạo âm thanh ổn định và chi tiết cho người dùng với hiệu suất âm thanh năng động và tạo nên những nhịp âm thú vị nhất. Dù vậy, nhưng sản phẩm này vẫn còn một hạn chế khá nhỏ đó chính việc nên có một thiết bị điều khiển từ xa sẽ tốt hơn.

Denon AVR-X3400H

Top 6 ampli xem phim dang mua tot

Tiếp tục là một đại diện ampli xem phim đến từ Nhật Bản có tên ampli Denon AVR-X3400H của hãng âm thanh cap cấp Denon. Whathifi đánh giá đây là mẫu AV xem phim đáng giá nhất trong tầm giá £ 750. Đây là mẫu ampli xem phim 7.2 với mỗi kênh cho công suất cực mạnh 180W / 6Ohm giúp bùng nổ mọi xúc cảm âm thanh. Ở sản phẩm này là sự tập hợp của những công nghệ sáng giá nhất hiện nay như công nghệ Dolby Atmos và DTS:X cho âm thanh lập thể, chuyển động đa hướng tạo nên hệ thống âm thanh 3 chiều trong phòng nghe. Denon AVR-X3400H có khả năng xuất hình ảnh 4K HDR / DOLBY VISION giúp mọi chuyển động âm thanh đều hiện lên chi tiết và chính xác. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng mẫu ampli này để thưởng thức hệ thống âm thanh liên kết đa phòng với chế độ HEOS. Đồng thời, âm thanh chi tiết và mạnh mẽ hơn nhờ chế độ chơi nhạc số Hi Res độ phân giải cao DSD128, do đó các file nhạc 192K/24Bit được bóc tách ấn tượng hơn.

Denon AVR-X4400H

Top 6 ampli xem phim dang mua chat

Một sản pẩm tiếp theo đến từ nhà Denon chính là mẫu ampli Denon AVR-X4400 mới được ra mắt trong năm 2018. Sự nâng cấp về công nghệ và chất lượng trong mẫu AV xem phim 9.2 kênh này được thể hiện rõ ở giá tiền dưới £ 1000 của sản phẩm và công suất mỗi kênh cực lớn lên tới 200W/kênh khi trở kháng 6Ohm. Vì sao nói ampi Denon AVR-X4400H mang đến trải nghiệm âm thanh độc đáo và thú vị ở những công nghệ tích hợp như 4K HDR / Dolby Vision, âm thanh 3D với công nghệ Dolby Atmos, DTS:X, Auro 3D. Đặc biệt, những file nhạc độ nén cao như 192K/32Bit khi mà sản phẩm này được trang bị chế độ chơi nhạc số độ phân giải cao Hi-Res DSD128.

Denon AVR-X6400H

Top 6 ampli xem phim dang mua hay

Còn ở mức giá dưới £ 2000 thì mẫu AV xem phim Denon AVR-X6400H được xem là một lựa chọn ấn tượng nhất. Đây vẫn là một mẫu ampli đa kênh tới từ hãng âm thanh Nhật Bản, Denon. Đây là mẫu ampli 11.2 kênh mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm hanh hi-end thú vị nhất. Với 11 kênh độc lập, hoạt động mạnh mẽ bằng sò công suất dòng cao được thiết kế mới và hiện đại nhất giúp mọi không gian âm thanh đều thật sự chi tiết và ấn tượng. Vẫn là các công nghệ quen thuộc như Dolby Atmos, AURO 3D, HDMI 2.1, HDCP 2.2, Full 4K Ultra HD, 3D, HEOS nhưng ampli Denon AVR-X6400H có sự bổ sung mới mẻ hơn với các tính năng kết nối hiện đại thông qua Wifi, Bluetooth giúp đa dạng nguồn phát nhạc cho người dùng. Sản phẩm này có tới 8 đầu vào HDMI cho kết nối âm thanh sắc nét và rõ ràng ở mọi giai đoạn.

Power ampli Emotiva XPA-9 Gen3

Top 6 ampli xem phim dang mua black

Còn theo đánh giá của loanghenhachay, chúng tôi đưa ra một mẫu ampli công suất hoàn hảo dành cho xem phim có tên power ampli Emotiva XPA-9 Gen3 đến từ thương hiệu âm thanh danh tiếng của Mỹ là Emotiva. Đây là mẫu ampli công suất dành cho xem phim sở hữu tới 9 kênh với công suất lên đến 300 watts RMS mỗi kênh. Mẫu ampli XPA-9 Gen3 được xem là khối khuếch đại hoàn hảo cho việc cấp nguồn với hệ thống Dolby Atmos 5.1.4 hoặc DTS-X hay hệ thống Dolby Atmos 7.1.2 hoặc DTS-X được xem là nổi bật nhất. Hơn nữa với giai đoạn đầu ra Class A / B truyền thống cho âm trường rộng, âm thanh hoành tráng và có độ động âm thanh tương đối tốt với mức sai số tín hiệu không đáng kể.

Trên đây là danh sách những mẫu ampli xem phim đáng mua nhất mà Whathifi đã giới thiệu đến cộng đồng audiophile trong năm 2018. Mỗi sản phẩm lại mang những đặc trưng công nghệ riêng nhưng tựu chung lại lại có khả năng tái tạo âm thanh chất lượng cao, làm nên những không gian nghe hoàn hảo và lý tưởng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Hương