Top 8 bộ giải mã USB đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn năm 2018

0
2233
AudioQuest DragonFly Red chuan

Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sang tín hiệu analog tương tự được xem là thao tác cực kỳ quan trọng trong việc vận hành một hệ thống âm thanh. Và thiết bị giúp đơn giản hóa mọi giai đoạn của quá trình trên chính là các mẫu thiết bị DAC (Digital-to-analog converter) hay còn gọi là mạch chuyển đổi số ra tương tự. Tuy vậy, người dùng cần đảm bảo quá trình chuyển đổi này phải diễn ra đúng cách bằng việc lựa chọn chính xác mẫu DAC giải mã cho hệ thống âm thanh của mình. Nếu người dùng đang sử dụng một USB DAC, thì dưới đây là danh sách 8 mẫu bộ giải mã USB đáng mua nhất do tạp chí công nghệ âm thanh danh tiếng thế giới Whathifi bình chọn là sản phẩm tốt nhất năm 2018.

Cyrus soundKey

bo giai ma Cyrus soundKey

Bộ giải mã USB Cyrus soundKey được xem là lựa chọn DAC tốt nhất năm 2018 ở mức giá dưới £ 100. Bằng chính thiết kế gọn nhẹ, Cyrus soundKey chính là mẫu DAC cầm tay mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm âm thanh vô giá. Với chuẩn kết nối USB micro-B, thiết bị này có thể tương thích rộng với nhiều thiết bị khác nhau với định dạng âm thanh 24-bit/96kHz. Với đầu ra 3.5mm giúp thiết bị này có thể tương thích với nhiều thiết bị ghép nối khác nhau nhằm đạt được chất lượng tín hiệu chi tiết. Cộng thêm thời lượng pin lên đến 7 giờ đồng hồ giúp trải nghiệm âm thanh của người dùng kông bị gián đoạn vơi chất lượng âm thanh sạch sẽ và mở rộng.

AudioQuest DragonFly Red

USB AudioQuest DragonFly Red

Nếu người dùng muốn đạt được chất lượng âm thanh tinh tế và và chắc chắn thì bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red là một sự lựa chọn hoàn hảo và là món “hời” hơn hẳn mức giá dưới £ 200 mà Whathifi giới thiệu. Với việc được tích hợp chip xử lí DAC 32-bit ESS 9016 mà bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red có thể thực hiện chi tiết và trọn vẹn mọi quá trình giải mã tín hiệu từ kỹ thuật số sang annalog. Ngoài ra, với ampli headphone ESS mới nhất được trang bị phía trong sản phẩm, người dùng có thể cảm nhận âm thanh một cách chi tiết với cấp độ giải mã 24-bit/96kHz. Mẫu thiết bị DAC này cũng rất tiện lợi và dễ sử dụng với khả năng kết nối cổng USB và có đầu ra 3.5mm với hiệu suất âm thanh rõ nét.

Oppo HA-2 SE

bo giai ma Oppo HA-2 SE

Khác với các sản phẩm ở trên, bộ giải mã Oppo HA-2 SE là thiết bị có khả năng hoạt động đa năng trong vai trò của một headphone amp/DAC thuần chất điện tử nhưng lại sở hữu thiết kế nhỏ gọn và tinh tế. Người dùng hoàn toàn có thể mang thiết bị này bỏ túi hoặc cầm tay đều rất tiện lợi. Sự nâng cấp của sản phẩm này rất phù hợp với mức giá tiền dưới £ 300 ở thiết kế thân máy được làm từ nhôm cao cấp kết hợp với vỏ da bọc ngoài chắc chắn và có độ bền tốt. Cộng thêm, khả năng tương thích hoàn hảo với các thiết bị như Apple, Android và Mac nhờ sử dụng chip ESS9028Q2M giúp cải thiện chất lượng âm thanh chi tiết và sắc nét đáng kể. Nếu như các mẫu thiết bị trên như Cyrus soundKey và AudioQuest DragonFly Red chỉ giải mã định dạng 24-bit/96kHz thì Oppo HA-2 SE lại có khả năng đáp ứng định dạng 32-bit/384kHz. Thiết bị này cũng có khả năng kết nối cổng USB và jack cắm 3.5mm. Ngoài ra, với khả năng hoạt động liên tục trong 7 tiếng đồng hồ giúp mọi hoạt động giải trí của người dùng dùng không bị gián đoạn và ngắt quãng trong thời gian quá ngắn.

Chord Mojo

bo giai ma Chord Mojo

Nếu như người dùng không muốn bỏ ra một số tiền qua cao khi chi tiền vào các sản phẩm DAC đắt tiền của Chord thì bộ giải mã USB Chord Mojo là một thiết kế không thể phù hợp hơn trong trường hợp người dùng vẫn rất yêu mến thương hiệu âm thanh này. Đối với một mẫu điện thoại thông minh thì Chord Mojo đóng vai trò như một mẫu headphone amp/DAC hoạt động hiệu năng với định dạng âm thanh đạt 32-bit/384kHz và khả năng tương thích đầu vào đa dạng gồm optical, coaxial và USB loại B. Đặc biệt, với sự tích hợp công nghệ DAC FGPA tiên tiến kết hợp cùng chip xử lý Spartan 6 FPGA cho tín hiệu âm thanh được xử lý sắc nét và rõ rần nhất.

Audiolab M-DAC +

bo giai ma Audiolab M-DAC +

Bộ giải mã Audiolab M-DAC + là một thiết kế hoàn hảo có khả năng chơi DSD và 24bit/192kH thông qua cổng Coaxial input và Optical Input. Tuy nhiên thiết bị này lại không đảm nhiệm cả vai trò cũng như thay thế mẫu M-DAC phiên bản trước đó. Bộ giải mã này được tích hợp thêm cổng kết nối UBB loại A cho người dùng thực hiện kết nối với các sản phẩm của Apple. Ngoài ra, thiết bị này còn có cổng kết nối đầu vào kỹ thuật số cân bằng AES / EBU cho người dùng kết nối pro-studio và các cổng khác gồm: một cặp cổng XLR, cổng đồng trục và cáp quang kỹ thuật số, cộng thêm một ổ cắm dành cho tai nghe 6.3mm. “Linh hồn” của mẫu thiết bị này chính là chip ESS Sabre32 9018 cho khả năng bóc tách các file nhạc có dữ liệu nén cao như DSD một cách dễ dàng.

Chord Qutest

bo giai ma Chord Qutest

Bộ giải mã Chord Qutest là một thiết kế gọn nhẹ nằm trong mức giá dưới £ 1500. Sả phẩm này được bảo vệ bởi lớp cỏ chassis được làm bằng nhôm máy bay nguyên khối sau đó sửu dụng kỹ thuật cắt CNC chính xác giúp điều chỉnh mạch PCB xuống sâu hơn, những rung động cơ học cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng giải mã tí hiệu âm thanh của thiết bị này. Bên cạnh đó, pin tích hợp Li-ion cho người dùng thưởng thức âm nhạc trong nhiều giờ liền. Với đầu vào USB-B, thiết bị này hỗ trợ nhiều mức tín hiệu 32bit/768kHz PCM & DSD 512, Optical TOSLink 24-bit/192kHz hay thậm chí là BNC coaxial: 24-bit/384kHz PCM & DSD128. Nhưng tuyệt nhiên, bộ giải mã Chord Qutest lại không thể bóc tách tín hiệu của các tập nén DSD bởi DSD xưa nay vốn không phải là thế mạnh của thương hiệu Chord.

Chord Hugo 2

bo giai ma Chord Hugo 2

Tiếp tục là một đại diện đến từ nhà Chord, bộ giải mã Chord Hugo 2 là một lựa chọn hoàn hảo mà người dùng nên lưu tân trong mức giá dưới £ 2000. Khả năng tiếp nhận đầu vào của mẫu sản phẩm này tương đối đa dnagj khi có tới 4 cổng đầu vào dành cho tín hiệu kỹ thuật số gồm Optical, Coaxial, HD USB và Bluetooth hỗ trợ APTX. Đẳng cấp của thiết bị này chính là khả năng chạy file chất lượng cao lên tới 768kHz đối với cổng Coaxial. Ngoài ra, DSD512 (Octa DSD) cũng được đáp ứng hoàn hảo thông qua cổng HD USB. Việc tích hợp chip FPGA Xilinx Artix 7 (XC7A15T) chứa 45 lõi trên mạch D/A với số vòng xử lý tín hiệu đáng ngạc nhiên ở 49.152 taps. Pin Enix Enerergies 3.7v 9.6Wh Li-ion (2600 mAh) của thiết bị này có thể hoạt động liên tục trong 8 giờ liền.

Nagra HD DAC/MPS

bo giai ma Nagra HD DAC/MPS

Sản phẩm có giá thành đắt nhất trong “top” 8 này chính là mẫu giải mã Nagra HD DAC/MPS hoàn hảo cho mọi trải nghiệm nghe của người dùng. Đây là bộ giải mã được coi là niềm tự hào của người Thụy Sỹ với khả năng điều chỉnh âm lượng dễ dàng, cộng thêm thiết kế đầu ra cho tai nghe với khả năng điều chỉnh âm thanh nhịp nhàng, động lực tốt cho âm thanh tự nhiên nhất. Điểm mạnh lớn nhất của mẫu thiết bị này đó chính là khả năng giải mã tệp nén PCM lên đến 24-bit / 384kHz và DSD ở tốc độ gấp đôi. Ngoài việc được tích hợp bộ khuếch đại công suất Gamut D200i, sản phẩm này còn bổ sung tới 25 biến áp siêu tĩnh mang đến nguồn cấp năng lượng sạch và hỗ trợ cho thiết bị hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, bộ giải mã Nagra HD DAC/MPS còn có các cổng USB, HD DAC giúp chơi nhạc từ máy tính cá nhân một cách dễ dàng với tín hiệu âm thanh lên tới chuẩn DSD 128.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Công Trình Nhà Anh Hòa Khu Đô Thị ParkCity – TP Hà Nội| Công Trình 10

Thu Hương


CHIA SẺ