Trải nghiệm âm nhạc analog hoàn mỹ với dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono

0
264
day tin hieu transparent reference xl phono

Dây cáp là thành phần vô cùng quan trọng trong bất kỳ một hệ thống âm thanh nào. Các audiophile đã dần nhận ra điều đó và có những đầu tư đáng kể để nâng cao chất lượng trải nghiệm âm nhạc của mình. Các thương hiệu như AudioQuest, Nordost, Vandehul, Transparent,… đã nghiên cứu và chế tạo ra nhiều dòng dây cáp chất lượng, như dây tín hiệu, dây nguồn, dây loa, đa dạng sản phẩm và tầm giá cho người dùng lựa chọn.

Trong số những thương hiệu được kể tên ở trên, Transpament hiện đang là một tên tuổi được giới audio ưa chuộng với những dây dẫn cao cấp, được thiết kế chuyên dụng cho những hệ thống âm thanh Hi-end. Mỗi sản phẩm mang thương hiệu Mỹ này đều mang những ưu điểm lớn như ổn định dòng tốt, ngăn chặn nhiễu hiệu quả, đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh tinh khiết, trung thực và ổn định.

Được sản xuất bởi thương hiệu Transparent, dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích âm thanh analog sành điệu với những chiếc đầu đĩa than LP vượt trội. Sự ra đời của dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono là kết quả của quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng của các kỹ sư hàng đầu cảu hãng, để đảm bảo tạo ra một dây tín hiệu có thể nâng cấp chất lượng trình diễn âm nhạc của những chiếc đầu đĩa than thượng hạng.

day tin hieu transparent reference xl phono dau

Thiết kế độc đáo của dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono cao cấp

Dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono là thành viên thuộc dòng sản phả Reference XL của Transparent. Cũng giống như các sản phẩm cùng dòng, dây tín hiệu phono này cũng được chế tạo thủ công tại chính phân xưởng của hãng ở Mỹ. Vật liệu dẫn điện, vật liệu làm vỏ dayam đầu jack cắm và kết cấu mắt nhựa acrylic đã đem đến cho dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono khả năng truyền dẫn âm thanh analog với độ nhiễu ồn cực thấp.

Đặc biệt, dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono được trang bị công nghệ G5 độc quyền của hãng. Đây là loại công nghệ tiên tiến, được tinh chỉnh đặc biệt để giúp dây hoạt động tốt hơn, truyền tải tín hiệu analaog từ đầu đĩa than đến ampli một cách nhanh chóng, chính xác và đạt độ sạch cao nhất.

day tin hieu transparent reference xl phono dep

Dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono sử dụng đồng nguyên chất OFHC để chế tạo dây dẫn và được lắp giáp rất kín khít, để giữ ổn định cho dây các tính năng chuyên dụng, truyền tải tín hiệu âm thanh với hiệu suất cao cũng không làm giảm chất lượng. Khi dây tín hiệu bị gập lại, hoặc bị uốn cong cũng không làm ảnh hưởng đến độ tinh khiết và trung thực của tín hiệu âm thanh.

Nhà sản xuất Transparent đã rất chú trọng đến việc thiết kế mạch điện cho dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono. Quá trình thực hiện rất kỹ lưỡng bởi những kỹ sư có chuyên môn cao. Kết quả là, dây tín hiệu phôn này cung cấp khả năng truyền dẫn năng lượng các tần số ở dải trầm cực kỳ hiệu quả, mang đến một không gian âm thanh rộng mở, hài hòa và đầy cảm xúc.

Phần đầu jack cắm của dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono được Transparent đặc biệt chú trọng, đều được làm từ kim loại cao cấp và được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và tăng thêm chất lượng truyền dẫn tín hiệu phono. Mẫu dây tín hiệu phono này có jack nối chuẩ là RCA>RCA, bên cạnh đó còn có các jack nối tùy chọn khác như RCA>XLR, DIN>RCA, DIN>XLR.

Dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono cung cấp cho người dùng nhiều 4 lựa chọn chiều dài, đó là 1m, 1.5m, 2m và 10ft. Hiện nay, model này được bán ra thị trường với mức giá hơn 150 triệu/m.

day tin hieu transparent reference xl phono hay

Sử dụng ampli đèn Viva Audio Solistino, cùng với đầu đĩa than Torqueo Audio T-34 Exclusive và đôi loa cột AudioSolutions Figaro XL, dây loa AudioQuest William Tell Silver Biwire để trải nghiệm chất lượng của dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono.

Tất cả các thiết bị chất lượng cao cấp này khi được kết hợp với dây tín hiệu Transparent Reference XL Phono chuyên dụng, thì việc truyền dẫn tín hiệu phono thực sự tốt. Những gì nghe được là những âm thanh sạch, ổn định, không xảy ra tình trạng dội âm từ rung chấn và độ chi tiết cực cao.

Với Transparent Reference XL Phono, người nghe sẽ cảm nhận được chất âm analog mộc mạc, tiếng bass tròn sâu và rất dễ kiểm soát. Với bất kể thể loại âm nhạc nào thì hệ thống phối ghép này đều làm rất tốt, đưa người nghe đến với những trải nghiệm giống như một màn trình diễn âm nhạc trực tiếp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đặc điểm nổi bật dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Linh An


CHIA SẺ