Yamaha DXR Series: Những mẫu loa của Yamaha

0
2181
dong loa yamaha dxr series mau den

Yamaha được biết đến là một thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng với lịch sử phát triển trên 100 năm. Các dòng sản phẩm của hãng rất đa dạng kể cả dòng loa lẫn dòng ampli. Nhắc đến loa Yamaha, người chơi audio sẽ nghĩ đến một hệ thống với các sản phẩm loa khổng lồ của hãng, có thể kể đến như DXR Series , VXC Series, DBR Series …..DXR Series được biết đến là dòng loa cho âm thanh độ nét cao, mức áp suất âm hàng đầu trong một thiết kế nhỏ gọn, đầy đủ chức năng mà không phải loại loa nào ngày nay cũng có được
DXR Series gồm bốn model gồm: cặp loa Yamaha DXR15, cặp loa Yamaha DXR12, dòng loa Yamaha DXR10 và cặp loa Yamaha DXR8. DXR Series tích hợp những công nghệ kỹ thuật số được tinh lọc từ kinh nghiệm suốt nhiều năm phát triển của Yamaha.

dong loa yamaha dxr series mau den
Dòng loa DXR Series được trang bị tính năng giống như một bộ trộn tích hợp linh hoạt với nhiều đầu vào, giúp mỗi cặp loa đều trở nên lý tưởng đối với khuếch đại âm thanh hay nhạc cụ đơn giản.
DXR Series được trang bị bộ nguồn có chế độ chuyển đổi hiệu suất cao mang đến hiệu suất vượt trội. Đây là bộ nguồn thích hợp để sử dụng trong thiết kế đa điện áp. DXR Series với in/out linh hoạt có thể tạo thành một hệ thống tăng cường âm thanh hoàn hảo hoặc một hệ thống tích hợp liền mảnh trong một hệ thống sử dụng các loa DSR or DXS Series.

dong loa yamaha dxr series chinh hang
Bộ chia tần của tất cả các model của dòng DXR Series đều được trang bị công FIR-X tuning™ (lọc FIR pha tuyến tính) độc đáo của Yamaha. Điều chỉnh FIR-X™ mang đến sự tối ưu hóa đồng thời tần số đáp ứng pha trong khi căn chỉnh thời gian giữa các bộ biến đổi HF và LF, nhờ thế mà âm thanh có độ rõ và hình ảnh tốt hơn, như chưa hề có sự giao cắt.

dong loa yamaha dxr series mat truoc
D-contour là một bộ nén đa dải thông minh mang đến âm thanh nhất quán và mạnh mẽ ở tất cả các mức đầu ra. D-contour theo dõi liên tục các dải tần số đầu ra và tính toán để điều chỉnh EQ tối ưu cho mỗi dải cho phép âm thanh được tối ưu, duy trì độ rõ và chất lượng vượt trội. Ở DXR Series, D-contour cho phép loa có hai chế độ thiết lập khác nhau là chế độ foh/main hoặc chế độ monitor. Chế độ foh/main có khả năng điều chỉnh để tăng tần số thấp bù đắp cho đầu thấp thiếu do sử dụng các loa cho các ứng dụng treo hoặc khi được lắp trên bệ loa. Chế độ monitor mang đến chất lượng âm thanh mượt mà, rõ nét.

dong loa yamaha dxr series chat luong
Một bộ vi xử lý và DSP công suất cao cũng được trang bị cho DXR Series để theo dõi trạng thái của nguồn điện, bộ biến đổi, bộ khuếch đại công suất, và các tín hiệu liên tục giúp bảo vệ tất cả bộ phận. Nhờ vậy, các cặp loa DXR Series có thể hoạt động tối ưu nhưng vẫn đảm bảo vận hành tốt ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt nhất.
Tất cả model của DXR Series đều được trang bị các bộ khuếch đại loại D tương thích với các bộ biến đổi HF và LF của DXR. DXR Series có công suất lên đến 1100W, và độ nhạy 133dB. Bộ biến đổi HF được lắp với một kèn hướng có ổn định 90°x 60° hoàn toàn mới giúp giảm thiểu sự suy giảm bức xạ theo các hướng xiên.
DXR Series có thể xử lý đồng thời tới ba đầu vào. Người chơi có thể kết nối linh hoạt với nhiều nguồn từ những nhạc cụ mức dòng và các thiết bị âm thanh di động thông qua micro.
Mỗi mẫu loa DXR đều có điều khiển HPF linh hoạt để tương thích với các loa trầm con DSR và DXS. Người chơi có thể chọn lựa 100Hz hoặc 120Hz tùy theo loại loa trầm bạn sử dụng kết hợp với DXR.
Về thiết kế, DXR Series có vỏ ABS không cộng hưởng được thiết kế để giảm độ rung, độ mép thấp hơn và cho chất lượng âm thanh vượt trội.

Thông sốDXR15DXR12DXR10DXR8
Kiểu Loa chủ động 2 chiều 15"Loa chủ động 2 chiều 12"Loa chủ động 2 chiều 10"Loa chủ động 2 chiều 8"
Dải tần 49Hz - 20kHz52Hz - 20kHz56Hz - 20kHz57Hz - 20kHz
Độ nhạy133dB SPL132dB SPL131dB SPL129dB SPL
LFHình nón đường kính :15", Cuộn cảm Giọng :2,5",Nam Châm: SắtHình nón đường kính :12", Cuộn cảm Giọng :2,5",Nam Châm: SắtHình nón đường kính :10", Cuộn cảm Giọng :2",Nam Châm: SắtHình nón đường kính :8", Cuộn cảm Giọng :2",Nam Châm: Sắt
HFMàng ngăn:1.4", Loại: Loa nén 1" , Nam Châm: SắtMàng ngăn:1.4", Loại: Loa nén 1" , Nam Châm: SắtMàng ngăn:1.4", Loại: Loa nén 1" , Nam Châm: SắtMàng ngăn:1.4", Loại: Loa nén 1" , Nam Châm: Sắt
Kích thước 445x 700x380
mm
362x 601x 350 mm 305x 502x310 mm 280x 458x 280 mm
Trọng lượng22.5 kg19.3 kg14.6 kg13.5 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Thu Trang


CHIA SẺ