Ampli đèn Viva Audio Classico 300B tỏa sáng cùng loa kèn Avantgarde Duo XD

0
1093

Phối ghép giữa ampli đèn Viva Audio và loa Avantgarde đang ngày càng được thừa nhận về chất lượng, sự ăn ý và thành công mà chúng mang lại. Không chỉ trên tại Việt Nam, những audiophile chuyên nghiệp hay những chuyên gia về audio, rất nhiều người đã lựa chọn 2 tên tuổi danh tiếng này để kết hợp chúng cùng với nhau, tạo thành bộ đôi hoàn hảo, đem đến những màn trình diễn âm thanh mê hoặc người nghe.

Trên fanpage của thương hiệu Viva Audio có chia sẻ một link youtube về một màn trình diễn tuyệt vời của hệ thống phối ghép giữa ampli đèn Viva Audio và loa kèn Avantgarde, kết hợp với đầu CD và DAC của thương hiệu T+A, được đăng tải trên kênh Suncoast Audio. Video này thu hút được rất nhiều người xem, cùng những lời khen ngợi về hệ thống set-up khủng, cùng âm thanh hay và tinh tế. Tôi cũng đã nghe đi nghe lại rất nhiều bản nhạc này và theo tôi nó thực sự tuyệt vời.

Hệ thống phối ghép đỉnh cao này là sự góp mặt của ampli đèn tích hợp Viva Audio Classico 300b, đôi loa kèn Avantgarde Duo XD quen thuộc, đầu CD/SACD T+A PDT 3100HV và Streaming DAC Preamp T+A SDV 3100HV.

Viva Audio Classico 300b là bộ khuếch đại tích hợp bóng đèn điện tử nổi bật của thương hiệu Viva Audio đến từ Ý sản xuất. Model này được lựa chọn để làm “trái tim” của hệ thống âm thanh, sẽ đảm nhiệm vai trò khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát là đầu CD/SACD T+A PDT 3100HV đến với loa kèn Avantgarde Duo XD.

Thương hiệu Viva Audio với hơn 22 năm phát triển trong lĩnh vực audio Hi-end và những chiếc ampli đèn SET của họ luôn được đánh giá rất cao. Mặc dù, công suất của chúng không lớn, nhưng không giống như những ampli đèn SET khác, nó không hề kén loa mà ngược lại có thể dãng phối ghép với nhiều loa khác nhau, đặc biệt khi kết hợp với loa kèn, khả năng thể hiện nhạc tính của nó trên cả tuyệt vời.

Viva Audio Classico 300b là một trong những chiếc ampli đèn tích hợp mới nhất của Viva Audio, mới được ra mắt với thiết kế truyền thống của hãng. Đó là một khung máy đồ sộ được làm từ nhôm nguyên khối và tạo hình chữ V đặc trưng. Nhà sản xuất đã sử dụng các bóng đèn 3 cực với thiết kế mạch Class A không hồi tiếp âm. Công suất của bộ khuếch đại này chỉ khoảng 10W/kênh. Tuy mức công suất thấp, nhưng Viva Audio Classico 300b lại cho thấy hiệu năng tuyệt vời của nó khi phối ghép với loa Avantgarde Duo XD.

Ampli Viva Audio Classico 300b sở hữu bóng công suất là bóng 300b. Loại bóng này có ưu điểm là khi phối ghép với loa có độ nhạy cao thì sẽ tái tạo được những âm bass mạnh, nhanh chóng, âm treble thanh thoát và rất tự nhiên. Hơn nữa, với biến thế xuất âm có chất lượng cao, cùng với toàn bộ linh kiện thượng hạng và cách đi dây thủ công point-to-point đã đem đến khả năng trình diễn tốt nhất cho Viva Audio Classico 300b. Nhờ vậy, ampli đèn 3 cực Viva Audio Classico 300b trở thành một thiết bị âm thanh hoàn hảo, cùng loa Avantgarde Duo XD trình diễn những bản nhạc thể đẳng cấp Hi-en đúng nghĩa.

Đến từ hãng loa Đức – Avantgarde, loa Avantgarde Duo XD được xem là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của model Avantgarde Duo. Đôi loa kèn thế hệ mới này cho thấy khả năng tái tạo âm thanh hấp dẫn nhờ những trang bị kỹ thuật tiên tiến. Nhà sản xuất Avantgarde đã dựa trên nền tảng kỹ thuật của người tiền nhiệm đó là họng kèn hình cầu đặc trưng, cùng với hệ thống loa subwoofer chủ động SUB231 XD và phát triển với những củ loa mới chất lượng hơn, có thể trình diễn âm thanh xuất sắc, đặc biệt là dải trầm sâu ấn tượng.

Loa Avantgarde Duo XD có thể đáp ứng chính xác dải tần số rất sâu và rộng, từ 18Hz đến 20kHz, nhờ được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và hệ thống loa subwoofer chủ động SUB231 XD. Đôi loa kèn này sở hữu chất âm tự nhiên, mượt mà và đẹp, không màu mè mà rất trung thực.

Có một thực tế là, ampli đèn ba cực vốn không sở hữu công suất quá mạnh, do đó, nó chỉ phù hợp với những bộ loa có độ nhạy cao. Trong khi đó, loa Avantgarde Duo XD có độ nhạy lên tới 107dB và trở kháng 180Ohm, vì thế mà ampli đèn tích hợp Viva Audio Classico 300b trở thành một đối tác hoàn hảo với cặp loa kèn Avantgarde Duo XD.

Điều này cho thấy, chủ sở hữu của hệ thống âm thanh Hi-end này rất biết cách lựa chọn các thiết bị audio, nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của chúng để thiết lập nên một hệ thống phối ghép thật chuẩn, trình diễn âm thanh đạt chất lượng hoàn hảo nhất khi đến với người nghe.

Linh An


CHIA SẺ