Ampli Rotel Michi X3: thiết kế mới, trải nghiệm mới

0
125
Rotel Michi X3

Ampli Rotel Michi X3 là một trong những thiết kế khuếch đại thích hợp mới nhất mà thương hiệu âm thanh danh tiếng toàn cầu Rotel tung ra thị trường trong thời gian gần đây. Sản phẩm này kế thừa trọn vẹn tinh hoa về thiết kế cũng như công nghệ từ những thế hệ tiền nhiệm, đồng thời tích hợp thêm nhiều cải tiến mới để trải nghiệm âm thanh của người dùng với thiết bị này thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Rotel Michi X3

Thiết kế tối ưu của ampli Rotel Michi X3 chính hãng

Ngay từ hình thức thiết kế, ampli Rotel Michi X3 đã chinh phục mọi điểm nhìn nhờ thiết kế thanh lịch và sang trọng. Sản phẩm này có thề thân máy màu đen lì cùng mặt kính sáng bóng ở mặt trước, giúp X3 dễ dàng trở thành tâm điểm của mọi hệ thống trình diễn âm thanh. Tại mặt trước của khối ampli này có hai núm xoay dùng để chỉnh âm lượng và chọn cổng đầu vào tín hiệu đặt hai bên màn hình được thiết kế ẩn sau mặt kính, chỉ hiện ra khi ampli vận hành. Mọi thông số về nguồn đầu vào, âm lượng và tần số lấy mẫu của tín hiệu digital đều được hiện ở màn hình này. Trong trường hợp muốn tắt màn hình, tính năng Temprary Display được kích hoạt, màn hình sẽ chỉ hiện lên khoảng vài giây khi thay đổi nguồn đầu vào, chỉnh âm lượng hoặc khi bấm nút Display trên điều khiển.

Rotel Michi X3 dep

Ở chính giữa màn hình của ampli Rotel Michi X3 sát đáy là nút on/off, đối xứng với nó là logo “Michi” trong khi dưới núm xoay bên phải là jack headphone. Các tấm tản nhiệt ở hai bên khá lớn giúp loại bỏ nhiệt lượng nhanh chóng khi ampli hoạt động, đồng thời duy trì tuổi thọ lâu bền hơn. Trong khi đó, mặt sau của Michi X3 được trang bị hệ thống cổng kết nối khá phức tạp, nhưng đều được ghi chú khá rõ ràng đẻ người dùng dễ dàng thực hiện các kết nối của ampli. Bên cạnh đó, Michi X3 cũng được trang bị hai bộ cọc loa mạ Rhodium chất lượng cao có thể dùng để đánh bi-wire. Kích thước của ampli Rotel Michi X3 khá lớn, với kích thước các cạnh là 485 x 150 x 452mm, cân nặng 28,9kg.

 Chi tiết kỹ thuật của ampli Rotel Michi X3 chính hãng

Chi tiết được nhiều người dùng quan tâm nhất ở mẫu ampli Rotel Michi X3 chính là việc thiết bị này sở hữu mức công suất mạnh mẽ. Cụ thể, khối khuếch đại tích hợp này có công suất 200W/kênh (8Ω) và 350W/kênh (4Ω),  phù hợp với những loa có trở kháng 4 Ohm hoặc cao hơn một chút. Trong khi đó, phần mạch nguồn của Michi X3 được tích hợp một biến áp hình xuyến cỡ lớn, với các đường cấp nguồn dành riêng cho từng bo mạch digital, analog và khuếch đại để tạo nên hiệu năng hoạt động dồi dào và mạnh mẽ. Riêng hệ thống mạch điện được thiết kế cách ly hoàn toàn khỏi tầng khuếch đại, giúp loại bỏ tối đa nhiễu và tiếng ồn. Thiết bị này còn được bổ sung biến áp hình xuyến lớn, 4 tụ điện cỡ đại, hệ thống sò công suất chịu dòng cao… để ampli trình diễn với hiệu suất mạnh mẽ nhất.

Rotel Michi X3 doi

Về mặt kết nối, ampli Rotel Michi X3 được trang bị đầy đủ các kết nối cần thiết, với sự xuất hiện của 3 cổng  optical, 3 cổng coaxial và 1 cổng USB cho thấy X3 được tích hợp mạch DAC để xử lý tín hiệu digital. Cộng thêm cặp cổng XLR và 3 cặp cổng RCA đầu vào. Thiết bị này còn được bổ sung thêm mạch phono stage chuẩn MM cho phép kết nối và phát nhạc trực tiếp từ mâm đĩa than mà không cần có thêm phono rời. Thậm chí, ampli còn có thể chơi tốt nhạc số chất lượng cao từ thiết bị di dộng thông qua Bluetooth aptX (hỗ trợ AAC), mạch headamp cao cấp để nghe nhạc với tai nghe cũng như sử dụng dịch vụ online như Spotify, Tidal hoặc Qobuz, hay stream từ các thiết bị như điện thoại hay hệ thống NAS.

Chip được sử dụng ở mạch giải mã của ampli Rotel Michi X3 làm 2 chip DAC AKM Ak 4490 32bit/768kHz có khả năng tiếp nhận và xử lý nguồn nhạc số PCM. Riêng cổng coaxial, optical có thể nhận các định dạng PCM 24-bit/192-kHz. Còn cổng USB tiếp nhận tín hiệu lên tới 32-bit/384-kHz và DSD128. Cuối cùng, hình thức DoP cũng được hỗ trợ đối với các thiết bị không xuất tín hiệu DSD gốc một cách tối ưu.

Nhìn chung, ampli Rotel Michi X3 là một chiếc ampli tích hợp đa năng thể hiện khả năng trình diễn tốt trong mọi trải nghiệm âm tần của người dùng. Vậy nên không có gì lại khi model này được nhiều audiophile lựa chọn.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio


CHIA SẺ