Artnovion Eiger Sub Trap nâng cấp dải trầm cho mọi phòng nghe

0
25

Mới đây thương hiệu phụ kiện cao cấp Artnovion đến từ Bồ Đào Nha đã tung ra mẫu Eiger Sub Trap. Đây chính là một khối bass trap với vai trò hấp thụ âm trầm dư thừa trong phòng nghe. Cho nên đây được xem là một giải pháp lý tưởng đển khắc phục triệt để những hiện tượng ù, vang thường gặp trong một hệ thống tái tạo âm tần.

Cụ thể, Eiger Sub Trap chính là dòng bass trap thế hệ mới của Artnovion được đánh giá cao ở khả năng hấp thụ âm trầm dư thừa trong phòng nghe thông qua công nghệ tiên tiến mang tên Tuneable Pistonic Diaphragmatic Absorber (TPDA). Công nghệ này cho phép điều chỉnh hiệu năng xử lý âm trầm để phù hợp với từng điều kiện, phòng nghe cụ thể. Từ đó, đem đến dải siêu trầm với chất lượng được cải thiện rõ rệt về mặt âm sắc. TDPA là cách tiếp cận mới trong việc xử lý dải trầm cho phòng nghe bằng cách hiệu chỉnh mức độ hấp thụ âm bass của các tấm bass trap. Từ đó, đảm bảo đạt được hiệu quả chính xác trong tính toán và xử lý âm học cho phòng nghe nhằm tạo ra chất âm với độ chính xác hoàn hảo nhất.

Về mặt thiết kế, Eiger Sub Trap TDPAmang tạo hình dạng lăng trụ tam giác với bên trong được chia làm 4 khoang độc lập, có 3 lớp bịt kín được trang bị các màng lọc âm thanh độc lập có khả năng điều chỉnh được để thay đổi mức độ hấp thụ một cách linh hoạt. Cộng thêm lõi hút âm hiệu suất cao ở bên trong, cộng với việc người dùng có thể điều chỉnh các màng lọc nhằm thay đổi phạm vi tác động về mặt tần số để phù hợp với nhu cầu sử dụng ở các tấm bass trap giúp nâng tầm cải thiện âm sắc một cách đáng kể. Hiện Eiger Sub Trap TDPA được thiết kế với 2 phiên bản khác nhau dành cho việc sử dụng ở góc phòng (Eiger Sub Trap – Corner) và một vị trí độc lập (Eiger Sub Trap – Stand Alone). Nếu như phiên bản dành cho góc phòng chỉ có 1 mặt hấp thụ hướng ra ngoài, được tính toán để xử lý chủ yếu ở dải tần từ 60Hz đến 80Hz. Thì phiên bản Eiger Sub Trap – Stand Alone sử dụng cho vị trí độc lập được thiết kế để có tác động chính ở dải tần số từ 40Hz đến 60Hz và có tới 3 mặt hấp thụ ở cả 2 mặt của lăng trụ.

Có thể nói đây là một thiết kế vô cùng thiết thực trong mỗi phòng nghe giải trí chuyên nghiệp mà người dùng không thể bỏ qua.

Yên Vũ

Tầm quan trọng của dây nguồn AudioQuest với hệ thống nghe nhạc


CHIA SẺ