Chất lượng – yếu tố quyết định tạo nên thành công của dây nguồn AudioQuest NRG – Y3

0
667
Day nguon AudioQuest NRG - Y3 chuan

Cách đây không lâu, thương hiệu AudioQuest đình đám của Mỹ đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới trong đó có dây nguồn. Dòng sản phẩm dây nguồn đã góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng thương hiệu cho hãng thiết bị âm thanh này. Chất lượng sản phẩm luôn là điều quan trọng nhất mà nhà sản xuất AudioQuest hướng tới, với tiêu chí “Do no harm!” và dù sản phẩm đó ở mức giá bình dân hay cao cấp thì chất lượng đều phải tốt nhất với mức giá mà model đó sở hữu. Dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 là một thành viên mới trong dòng dây nguồn NRG Series do hãng sản xuất, đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều audiophile ngay từ khi được ra mắt, hứa hẹn sẽ là sản phẩm mang đầy đủ tố chất của một dây nguồn AC chất lượng cao.

Tạo hình dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 ấn tượng là một phần thành công của AudioQuest

Day nguon AudioQuest NRG - Y3

Được ra mắt cùng thời điểm với dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 chính là chiếc dây nguồn AudioQuest NRG-Y3. Nhà sản xuất đã tạo hình bên ngoài của 2 model này tương đối giống nhau và khá ấn tượng.

Chiếc dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 có một vẻ ngoài mạnh mẽ và cuốn hút với lớp vỏ ngoài màu đen được bện chéo từ các lớp vật liệu được AudioQuest lựa chọn một cách kỹ lưỡng để có được độ bền cao và khả năng chịu lực tốt cho lớp vỏ dây này. Vì những đặc điểm này sẽ đem đến một lớp áo bảo vệ chắc chắn cho các thành phần bên trong được an toàn trước những tác động xấu từ ngoại cảnh.

Màu đen là một màu được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng cho hầu hết các sản phẩm của mình và ở mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 màu đen được bao phủ khắp phần vỏ và jack cắm. Với lớp áo này người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vào khả năng ăn nhập dễ dàng với mọi hệ thống âm thanh của AudioQuest NRG-Y3.

Tương tự như mọi dây cáp cùng hãng, dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 cũng được thiết kế dây dạng hình trụ tròn dài, với tiết diện dây vừa phải, nhưng lại có khả năng truyền tải tín hiệu điện năng ổn định đến với những thiết bị âm thanh. Người dùng có thể tìm mua dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 chất lượng cao với nhiều độ dài khác nhau để phù hợp nhất với cách setup hệ thống âm thanh của mình.

Day nguon AudioQuest NRG - Y3 dep

Những chi tiết kỹ thuật tạo nên một dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 chất lượng

Sở hữu khá nhiều đặc điểm giống với dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 như ngoại hình và vật liệu chế tạo, nhưng tính năng của dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 có sự khác biệt, thể hiện qua chính cái tên của nó. Dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 được thiết kế dạng 3 – Pole thay vì 2 – Pole như AudioQuest NRG-Y2. Model này là sản phẩm lí tưởng cho những màn hình hiển thị video, loa và tất cả các thiết bị điện tử khác.

Đối với mỗi dây cáp, vật liệu dẫn điện được xem như linh hồn của sản phẩm vì thế mà chất lượng của vật liệu dẫn điện luôn là yếu tố được nhà sản xuất AudioQuest đầu tư một cách kỹ lưỡng, để đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu nhất.

Và giống như dây nguồn AudioQuest NRG-Y2, model này cũng sở hữu dây dẫn bằng đồng LGC (Long-Gain Copper) điều hướng trong thiết kế Semi-Solid Concentric để đảm bảo định hình cấu trúc dây dẫn, hạn chế hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn khi có sự thay đổi vị trí của các dây dẫn thường thấy ở những loại dây dẫn dạng sợi bó. Với thiết kế dây dẫn này, biến dạng tương tác của sợi được giảm thiểu một cách đáng kể.

Day nguon AudioQuest NRG - Y3 tot

Hơn nữa, đồng LGC là đồng hạt dài, ít tạp chất và ít oxit, đươc xử lí bằng công nghệ đặc biệt của hãng, đảm bảo đem đến những sợi dẫn có độ tinh khiết cao và cấu trúc hạt đồng đều hơn, nhờ đó mà những năng lượng điện được truyền dẫn với tốc độ nhanh chóng và rõ nét hơn rất nhiều. Với dây dẫn này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc nguồn điện sẽ được đưa đến với thiết bị một cách kịp thời và luôn ổn định.

Đặc biệt, bề mặt các dây dẫn bằng đồng LGC này còn được mạ bạc và có hướng tính của dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 còn có thể truyền nhiễu RF xuống mặt đất một cách hiệu quả. Với tính năng độc đáo này mà năng lượng điện được dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 đưa đến thiết bị âm thanh có độ tinh khiết cao, từ đó mà chất lượng của âm thanh cũng tốt hơn nhiều.

Không chỉ có vậy, dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 còn có tổng trở kháng đặc trưng bằng 0. Đối với nhiều loại dây cáp thì trở kháng đặc trưng và điện trở 1 chiều thấp để đáp ứng được nhu cầu về dòng điện cao và đem đến hiệu suất hoạt động tối ưu nhất, đồng thời có thể co lại hoặc nén âm thanh. Nhưng dây nguồn của AudioQuest thì hơi khác biệt, khi kết hợp điện trở 1 chiều thấp và trở kháng đặc trưng bằng 0 thì cung cấp các xung không nén theo yêu cầu.

Day nguon AudioQuest NRG - Y3 chat

Điểm khác biệt của AudioQuest NRG-Y3 với AudioQuest NRG-Y2 nằm ở thiết kế jack cắm của 2 model này. Dây nguồn của AudioQuest NRG-Y3 được thiết kế chân cắm 3 cực. Tại các điểm tiếp xúc làm bằng đồng đỏ còn được mạ bạc tỉ mỉ để không bị oxy hóa và tăng sự chính xác, linh hoạt cho các kết nối. Ngoài ra, jack cắm được gắn kết với dây cáp bằng công nghệ hàn nguội độc đáo của AudioQuest, nhờ đó mà cấu trúc dây được đảm bảo tính toàn vẹn.

Nhiều ưu điểm hội trong chiếc dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 này, chính là những yếu tố để tạo nên chất lượng. Và chính chất lượng tốt cùng mức giá hấp dẫn mà dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 vẫn luồn là lựa chọn đúng đắn cho bất cứ audiophile nào đang tìm kiếm giải pháp để cung cấp nguồn điện sạch đến với thiết bị âm thanh hay thiết bị điện tử.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Linh An


CHIA SẺ