Đầu CD Plinius Mauri: kết hợp hoàn mỹ của chất âm hi-end

0
527
Dau CD Plinius Mauri loanghenhachay

Đầu CD Plinius Mauri là một trong những thiết kế âm thanh được giới audiophile đánh giá cao nhờ khả năng trình diễn linh hoạt trong nhiều điều kiện nghe và thưởng thức nhạc khác nhau của người dùng. Với nhiều công nghệ tiên tiến cùng nhiều chức năng tái tạo âm tần đa dạng của thiết bị này mà người dùng có được không gian âm thanh lý tưởng nhất.

Dau CD Plinius Mauri loanghenhachay

Đầu CD Plinius Mauri là một trong những model thuộc dòng sản phẩm Source Componetns mới được Plinius giới thiệu trong thời gian gần đây. Sự đa dạng của dòng sản phẩm này giúp người dùng có thể setup nên một hệ thống âm thnah chuyên nghiệp cho mọi trải nghiệm âm thanh.

Thiết kế đơn giản của đầu CD Plinius Mauri

Ấn tượng đầu tiên của mọi người dùng về đầu CD Plinius Mauri đó chính là sản phẩm này được thiết kế chắc chắn với hình khối dạng hộp chữ nhật có chiều cao 105mm, chiều rộng 450mm, chiều dài 400mm. Trọng lượng của sản phẩm này cũng không quá lớn chỉ 10kg mỗi chiếc. Thế nên, lợi thế của một thiết kế gọn nhẹ này đã giúp Mauri phù hợp với mọi hệ thống âm thanh để thiết lập nên chất âm hoàn thiện nhất của mọi phòng nghe.

Dau CD Plinius Mauri dep loanghenhachay

Nếu chỉ nhìn từ hình thức bên ngoài thì đầu CD Plinius Mauri được thiết kế với hình thức giống hoàn toàn so với Plinius Toko cùng hãng. Hai sản phẩm này được Plinius tung ra cùng lúc trên thị trường. Điểm khác biệt lớn nhất về hình thức của đầu CD Plinius Mauri so với Plinius Toko đó chính là Plinius Mauri là không có đèn báo Network ở mặt trước và cổng kết nối Network ở mặt sau. Thế nên, điểm hạn chế của sản phẩm này đó chính là không có khả năng kết nối với mạng internet. Hiện sản phẩm này chỉ được bán ra với duy nhất một phiên bản màu bạc.

Ngoài ra, phần vỏ đầu CD này được làm hoàn toàn từ chất liệu nhôm từ nắp đến pano, tạo nên một thiết kế cứng chắc có khả năng hạn chế nhiều va đập tiêu cực, mang đến cho người dùng những màn trình diễn âm thanh ổn định nhất. Hơn nữa, chất liệu nhôm ở phần vỏ máy còn giúp loại bỏ mọi từ trường gây ảnh hưởng đến độ chính xác trong chất âm của Plinius Mauri. Do vậy, mà âm thanh cũng có độ chi tiết và ngọt tai hơn.

Dau CD Plinius Mauri hay loanghenhachay

Nếu như mặt trước được thiết kế đơn giản thì mặt sau của đầu CD Plinius Mauri lại được thiết kế với đầy đủ các cổng kết nối. Trong đó, có 2 cặp cổng ra cho kết nối RCA và XLR cùng 1 công tắc nguồn phía tay phải và bên dưới là jack cắm nguồn. Để tiện lợi hơn cho người dùng trong quá trình setup và di chuyển model đầu CD này thì Plinius đã bổ sung hai tay cầm ở phía sau thân máy, phần tay cầm này cũng được thiết kế liền với hai mặt bên của đầu tạo nên một cấu trúc chắc chắn và ổn định nhất.

Cải tiến công nghệ của đầu CD Plinius Mauri

Bằng chính sự cải tiến hoàn hảo trong công nghệ làm âm thanh mà đầu CD Plinius Mauri có khả năng trình diễn âm tần ưu việt trong nhiều trải nghiệm âm thanh khác nhau. Chính vì thế mà nhiều yêu cầu khắt khe của người dùng đặt ra ở một thiết kế đầu CD đều được sản phẩm này đáp ứng một cách “tròn trịa” nhất.

Dau CD Plinius Mauri mat sau loanghenhachay

Đầu tiên và cũng là một trong những cải tiến công nghệ đáng chú ý nhất ở mẫu đầu CD Plinius Mauri đó chính là sản phẩm này được trang bị bộ giải mã DAC Burr Brown có khả năng giải mã âm thanh 24bit /192ks/s. Thiết kế này giúp bóc tách tín hiệu tốt và cho người dùng một không gian âm thanh chi tiết và hoàn hảo nhất.

Không chỉ có vậy, đầu CD Plinius Mauri còn có giúp người dùng có thể lựa chọn bài hát thông qua chiếc điều khiển từ xa đính kèm. Cụ thể hơn, nếu người dùng không muốn nghe bài hát này thì chỉ cần thông qua một thao tác trên chiếc điều khiển là có thể chuyển đến bài hát khác. Cũng nhờ chiếc điều khiển này mà người dùng không cần đến remote riêng biệt của sản phẩm, bởi điều khiển từ xa của thiết bị này được kết nối với đầu thông qua cổng hồng ngoại RC5.

Dau CD Plinius Mauri tot loanghenhachay

Thực hiện kết nối với đầu CD Plinius Mauri cũng tương đối dễ dàng bởi sẩn phẩm này đã được bổ sung sẵn các kết nối đầu ra RCA WBT và XRL Neutrik. Mỗi cổng kết nối đều được thiết kế tỷ mỷ giúp người dùng có được những kết nối chính xác nhất. Ngoài ra, thiết bị này còn được hỗ trợ các tụ Auricap XO được sử dụng trong các điểm quan trọng của mạch cho hiệu quả âm thanh hoàn thiện nhất.

Đầu CD Plinius Mauri là một sản phẩm âm thanh hoàn thiện có khả năng mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh đẳng cấp nhất. Hơn nữa giá thành để sở hữu sản phẩm này cũng không qua đắt đỏ mà phù hợp với mọi đối tượng nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thu Hương


CHIA SẺ