Dòng loa Sonus Faber Olympica của ý

0
2326
loa sonus faber

Những cặp loa là sản phẩm được người chơi audio dành nhiều mối quan tâm nhất, bởi loa là mắt xích cuối cùng trong bộ dàn âm thanh trực tiếp tạo nên âm thanh đưa tới tai người nghe. Nhắc đến loa, không thể không nhắc đến các dòng loa Sonus Faber.
Sonus Faber là một trong những hãng âm thanh nổi tiengs của nước Ý. Hãng đang nắm trong tay khá nhiều mẫu loa xuất sắc của thị trường âm thanh thế giới. Các dòng loa nổi bật của hãng như: Lilium, IL Cremonese, Homage, Elipsa red, Olympica, Venere, Chameleon, Principia, Limited Edition…..Trong đó, Sonus Faber Olympica được tạo ra để thể hiện sự kính trọng chân thành tới các kỹ sư đã thiết kế nhà hát Olympic. Các mẫu loa của dòng Olympia đều được lấy cảm hứng từ hình dánh của chiếc đàn Luýt của Hy Lạp.

loa Sonus Faber Olympica I

Sonus Faber muốn tạo ra một series loa không đơn thuần chỉ vì lợi nhuận mà còn vì lợi ích của khách hàng, hãng quan tâm đến chất lượng hơn là số lượng. Mỗi cặp loa của Sonus faber đều được tạo ra bởi sự kết hợp hài hòa, khéo léo của các chất liệu như gỗ, da và vải. Đây là những chất liệu vượt thời gian. Tại triển lãm Munich High End năm 2013 diễn ra từ ngày mùng 09/5 đến ngày 12/5, Sonus Faber đã giới thiệu ba phiên bản của dòng loa Sonus Faber Olympica, lần lượt là Sonus Faber Olympica I, Sonus Faber Olympica II và Sonus Faber Olympica III.
Tuy nhiên trước khi kể đến ba phiên bản Sonus Faber Olympica I, Sonus Faber Olympica II và Sonus Faber Olympica III, chúng ta tìm hiểu về mẫu loa Sonus Faber Olympica Center, mẫu loa mở đầu cho dòng loa Sonus Faber Olympica.

loa Sonus Faber Olympica III

Sonus Faber Olympica Center vẫn mang kiểu dáng thiết kế giống với những mẫu loa truyền thống của Sonus Faber.Ngoài ra, mẫu loa này còn có những điểm được thiết kế riêng biệt giúp những chơi nhạc nhận dạng với những mẫu sản phẩm khác. Chính vì vậy mà chất âm của loa cũng có sự khác biệt. Olympica Center chỉ có duy nhất hai màu là màu vân gỗ và màu Graphite. Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ ép MDF, phủ bên ngoài là một lớp veneer tự nhiên, các vân gỗ được lựa chon kỹ càng, cẩn thận và được đánh bóng thủ công. Olympica Center là loa center có ba đường tiếng. Loa gồm hai củ loa bass, một mid và một củ loa tweeter. Củ loa tweeter được sản xuất dựa trên công nghệ DAD, có một khoang riêng được làm từ gỗ tự nhiên giúp tăng cường âm tần số cao. Loa tweer sử dụng củ loa 29XTR2. Ngoài ra, củ loa tweeter còn sử dụng nam châm Neodymium  giúp xử lý tốt những tín hiệu âm với tần số lên đến 30khz. Loa Mid được Olympica Center sử dụng là dòng loa thế hệ mới M15XTR. Hai củ loa bass là loại loa W18XTR. Olympica Center là mẫu loa có ba đường tiếng, trở kháng 4 Ohm, độ nhạy 88 db, dải tần đáp ứng từ 50 Hz đến 30 kHz.
Tiếp đó, Olympica I là đôi loa bookshelf thuộc dòng Olympica của Sonus Faber. Olympica I được thiết kế với thân sau được uốn cong nhỏ lại giống với đan Luýt, giúp giảm cộng hưởng bên trong thùng loa, chống rung hiệu quả. Loa treble dùng nam châm Neodymium cho âm thanh tần số cao lên đến 30kHz. Loa treble được làm theo công nghệ DAD. Loa mid/bass được dùng là loại củ loa M15XTR. Olympica I sử dụng kỹ thuật Stealth UltraFlex vent, giúp làm giảm bớt sự rối loạn của luồng khi di chuyển, giúp âm bass nghe dịu, hài hòa hơn. Thân loa được phủ lớp venir, các vân gỗ được đánh bóng cẩn thận bằng tay rất láng mịn. Olympica I làm thỏa mãn người nghe bằng chất âm cực kỳ quyến rũ đi kèm với ngoại hình thẩm mỹ đẹp mắt khó cưỡng.

loa Sonus Faber Olympica II

Khác với Olympica I, Sonus Faber Olympica II tuy là loa cột nhưng âm thanh lại có phần cân đối hơn chứ không nặng về dải trầm. Olympica II cho chất âm ngọt, trong nhưng vẫn hơi ngả về màu ấm áp. Olympica II có 3 dải âm đồng đều tạo nên màn trình diễn hài hòa, hợp với gu nghe nhạc thư giãn. Olympica II vẫn mang nguyên hình dáng của một chiếc đàn Luýt Hy Lạp, gần như hoàn toàn thủ công bằng tay. Olympica II có loa treble sử dụng công nghệ DAD và nam châm cao cấp Neodymium, giúp xử lý tín những hiệu âm có tần số rất cao. Loa mid của Olympica II là một loại loa dây CCAW với màng loa được làm từ những sợ dây bụt, bông gạo và một loại bột giấy. Olympica II cho chất âm nội lực, kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn, rất phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ.
Và cuối cùng phải kể đến Sonus Faber Olympica III là loa đứng lớn nhất trong dòng Olympica. Olympica III là một trong những thiết kế loa mang đậm màu sắc triết lý thương hiệu của nhà sáng lập Franco Serblin Loa có ba đường tiếng, 2 bass, 1 mid, 1 treble.Loa treble dùng kỹ thuật DAD. Loa mid có đường kính 150 mm, có màng loa làm bằng hợp chất cellulose, kapok và kenaf. Hai loa bass có đường kính 180 mm, với màng loa bằng hợp chất bọt biển và bột giấy, giúp tái tạo tiếng bass sâu hơn. Da thật được dùng ở mặt trên và mặt dưới của thùng loa, Đôi loa Olympica III có công suất cực đại 300W, độ nhạy 90 dB và trở kháng 4 Ohm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 5600

Thu Trang


CHIA SẺ