The Outlaws: “Đứa con tinh thần” kinh phí thấp được ưu ái nhất phòng vé Hàn

0
1736
Phim The Outlaws chuan

Trong dịp cuối năm 2017, màn ảnh rộng Hàn Quốc thật sự gây bão với siêu phẩm điện ảnh phim The Outlaws (tạm dịch: Ngoài Vòng Pháp Luật) với kịch bản hấp dẫn, tình tiết gay cấn mặc dù kinh phí sản xuất bộ phim này có thể coi là “thua xa” các siêu phẩm bom tấn. Thậm chí, tại thời điểm công chiếu, bộ phim điện ảnh The Outlaws đã vượt mặt tác phẩm sáng giá Fortress – bộ phim hội tụ dàn sao kỳ cựu Kim Yoon Suk, Lee Byung Hun, Park Hae Il, Go Soo,… thậm chí bộ phim này còn đánh bại cả bom tấn Kingsman: The Golden Circle để chiếm lĩnh ngôi vương phòng vé Hàn trong nhiều tuần liền. Đây là một bất ngờ lớn cho đối với nhiều người, vì tác phẩm này thường không mấy được chú ý trước thời điểm ra mắt.
Không giống như một kịch bản phim thông thường được viết dựa trên câu chuyện tưởng tượng của biên kịch, thì The Outlaws được dựng thành phim dựa trên câu chuyện xoay quanh thanh tra Ma (Ma Dong Suk) và đồng nghiệp là những cảnh sát của anh. Vấn đề đau đầu nhất của họ hiện tại chính là tình hình an ninh trật tự đang ngày càng hỗn loạn tại Busan, do sự xuất hiện của nhóm người lạ mặt nhập cư trái phép từ Diên Biên, Trung Quốc tràn sang. Nhóm nhập cư này được cầm đầu bởi gã tội phạm hung hăng và cộc cằn Jang Chen (Yoon Kye Sang). Chúng tự xưng là Heuksapa và gây hấn với hàng loạt băng đản tại địa phương nhằm tranh giành địa bàn và thiết lập cán cân quyền lực mới tại đây.
Có thể đề tài tội phạm đã quá nhàm chán, nhưng The Outlaws lại đi theo một khía cạnh khác mà không hề bị rập khuôn bởi những tác phẩm trước đó. Ghi điểm mạnh bởi diễn xuất của dàn diễn viên chính. Nếu như thanh tra Ma “ngầu lòi” và luôn tỉnh táo trong mọt tình huống thì gã côn đồ Jang Chen lại đầy khí chất ngông nghênh, bất cần. Đặc biệt, với rất nhiều tình huống hài gây cười được nhà sản xuất phim làm rất hiệu quả nhằm tạo nên những tình huống bất ngờ, đặc biệt trong cách giải quyết vấn đề hết sức độc đáo và sáng tạo. Sâu cay hơn, người xem có thể dễ dàng nhận ra ý nghĩa sâu xa của những tình tiết phim mỉa mai sự thối nát của chính trị và văn hóa sở tại ở đất nước này.
Khác với vai diễn chuẩn soái ca mẫu mực trong Train to Busan (2016), Ma Dong Suk có màn hóa thân tài tình vào nhân vật thanh tra Ma – một người có hình tượng chẳng mấy tốt đẹp. Mặc dù sở hữu tư duy nhạy bén, cộng thêm vóc dáng vạm vỡ cùng sức mạnh chỉ cần tung một cú đấm có thể làm chết người nhưng Ma lại khá lười biếng, keo kiệt, thậm chí giao du với bọn xã hội đen nhằm kiếm thêm chút đỉnh. Thế nhưng, theo lẽ công đạo Ma cũng dần thay đổi khi chứng kiến cảnh tiểu thương, dân thường vô tội vô tình bị cuốn vào cuộc tranh giành giữa các băng đảng. Và Ma đặt ra quyết tâm sẽ quét sạch bè lũ tội phạm để bảo vệ người vô tội.
Ngoài việc mang đến những giây phút giải trí thì The Outlaws còn là tác phẩm điện ảnh phản ánh chân thực hiện trạng của thế giới ngầm Guro vào thời điểm đó. Đó là những số phận và con người khác nhau từ bọn thương gia giàu sụ mưu hèn kế bẩn cho đến kể biết điều, người hè nhát hay những kẻ võ biền hữu dũng vô mưu,…Khi cuộc thanh trừng lẫn nhau nổ ra và thực sự chỉ có bao lực mới đè bẹp được bạo lực.
Bộ phim đã man đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, và đây cũng là một tác phẩm điện ảnh ăn khách và níu chân khán giải tới phút giây cuối cùng của từng thước phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Anh


CHIA SẺ